Sự kiện: APEC 14

APEC : TT Singapore đi HK giá rẻ vé 1 triệu VNĐ

Sang VN tham dự APEC bằng Singapore Airlines, khi trở về Thủ tướng Lý Hiển Long chọn hãng Tiger Airways. Chi phí cho chuyến bay về đảo quốc sư tử của ông và 10 tùy tùng khác chỉ vỏn vẹn 12 triệu đồng.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long 
Trưởng đại diện Tiger Airways tại VN Tạ Việt Tiến cho hay, ông Lý đi chuyến bay Hà Nội - Singapore lúc 20h40 ngày 19/11. Giá vé là 108,25 đôla Singapore (gần 1,1 triệu đồng).

Chuyến bay có 91 khách và mọi người không được thông báo có VIP đi cùng, ai lên trước nhận chỗ trước như thường lệ. Phụ tá của ông Lý lên trước và nhận luôn cả chỗ cho ông, khi tất cả mọi người ổn định chỗ ngồi, máy bay được di chuyển ra nhà khách VIP A để đón ông Lý.

Ông Lý rất cởi mở, lên máy bay ông chụp ảnh chung với phi hành đoàn và các tiếp viên. Đoàn của ông không ồn ào nên khách ngồi xa không để ý, cũng không ai biết trên chuyến bay có Thủ tướng Singapore. Tuy là nguyên thủ của một nước, ông Lý và phụ tá muốn ăn uống đều phải mua đồ như hành khách khác trên chuyến bay.

Chính phủ Singapore không có chuyên cơ riêng, thành viên nội các đi lại đều sử dụng máy bay thương mại. Tiger Airways là hãng hàng không giá rẻ còn Singapore Airlines được xếp hạng 5 sao trên thế giới, giá vé cao gấp 5-6 lần so với hàng không giá rẻ trên cùng hành trình bay.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá