APOLLO SILICONE ủng hộ 20 tỷ đồng chống dịch, Chủ tịch HĐQT viết gì?

Tại Lễ phát động toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid- 19, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần APOLLO SILICONE đã ủy quyền cho Đại sứ thương hiệu Mai Phương Thúy cùng đại diện đơn vị đến trao 20 tỷ đồng để mua các vật tư y tế phòng, chống dịch.

Đại sứ thương hiệu Mai Phương Thúy cùng đại diện đơn vị đến trao 20 tỷ đồng để mua các vật tư y tế phòng, chống dịch.
Đại sứ thương hiệu Mai Phương Thúy cùng đại diện đơn vị đến trao 20 tỷ đồng để mua các vật tư y tế phòng, chống dịch.

Tự hào với công tác chống dịch của Việt Nam

Sáng 17/3, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Bộ trưởng - Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Thống đốc NHNN Việt Nam Lê Minh Hưng và đại diện các bộ, ngành, doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân.

Tại lễ phát động, mặc dù cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh gây ra, nhưng với sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ công nhân viên, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của các đối tác trong và ngoài nước, Công ty Cổ phần APOLLO SILICONE đã ủng hộ Chính phủ gói vật tư, trang thiết bị y tế phòng chống dịch Covid-19 với trị giá 20 tỷ đồng.

Ngoài việc ủng hộ nguồn lực để Chính phủ chống dịch, tại buổi lễ, đại diện Công ty Cổ phần APOLLO SILICONE cũng đã chuyển bức thư của ông Ngô Quốc Cường, Chủ tịch Công ty, hiện đang sinh sống, làm việc đồng thời ở hai quốc gia Việt Nam và CHLB Đức tới Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, bày tỏ sự tin tưởng “nhân dân Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện tốt quyết tâm ngăn, chặn dịch bằng những giải pháp phù hợp, quyết liệt và đồng bộ”.

Bằng trải nghiệm thực tế của bản thân, trong thời điểm bệnh dịch diễn ra trên toàn cầu, ông Cường bày tỏ hết sức trân trọng những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Chính phủ Việt Nam, các cấp chính quyền và toàn bộ hệ thống chính trị đã vào cuộc, tập trung công tác kiểm soát, phòng chống dịch, bảo vệ tốt nhất tính mạng, sức khoẻ của nhân dân.

“Là một công dân Việt Nam, tôi vô cùng tự hào với những bạn bè quốc tế của mình về những kết quả chúng ta đã đạt được, thể hiện trình độ, kinh nghiệm, nguồn lực của khoa học công nghệ, đội ngũ y bác sĩ của Tổ quốc, sự đồng lòng của toàn thể nhân dân trong công cuộc phòng chống dịch", trong thư ông Cường viết.

Đây là lúc thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và đất nước

Tuy nhiên, ông Cường cho biết, bà con người Việt ở hải ngoại vô cùng bức xúc trước một số ít cá nhân thiếu ý thức, trách nhiệm, không chấp hành các biện pháp ngăn chặn lây lan dịch bệnh theo quy định Nhà nước, gây ảnh hưởng nặng nề đến cộng đồng và xã hội, đề nghị Chính phủ có biện pháp xử lý nghiêm làm gương các trường hợp này.

Theo ông Cường, trước những diễn biến phức tạp và khó khăn hơn của dịch bệnh hiện nay và sắp tới, đòi hỏi đất nước chúng ta phải bước vào giai đoạn mới, chuẩn bị tốt nhất lực lượng, cơ sở vật chất để kịp thời ứng phó, tôi nhận thấy đây chính là lúc các doanh nghiệp và mỗi người trong xã hội thể hiện trách nhiệm với cộng đồng và đất nước.

“Doanh nghiệp chúng tôi, Công ty Cổ phần Apollo Silicone, tuy quy mô còn khiêm tốn đã quyết định cắt giảm toàn bộ các hoạt động Marketing, quảng bá thương hiệu cũng như các chi phí khác trong năm nay, đồng thời được sự ủng hộ của các đối tác Quốc tế từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Singapore, các Cán bộ Công nhân viên Công ty và những khách hàng thân thiết, huy động được số tiền là hai mươi tỷ đồng để đóng góp cho nguồn lực Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ.

Trong thư ông Cường cũng bày tỏ tin tưởng rằng nhân dân Chính phủ Việt Nam sẽ thực hiện tốt quyết tâm ngăn, chặn dịch bằng những giải pháp phù hợp, quyết liệt và đồng bộ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm cầu nối để huy động các nguồn đóng góp trong và ngoài nước, hy vọng tạo hiệu ứng để nhân rộng phong trào trong toàn cộng đồng và xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng