Apple sắp tung loạt iPhone và iPad mới trong tháng 3?

TPO - Apple đang rục rịch chuẩn bị cho một sự kiện diễn ra vào tháng 3, các sản phẩm vẫn đang được giữ kín như thường lệ. Nhiều nguồn tin cho biết, lần này Apple sẽ cho ra mắt iPhone 7/7 Plus màu mới, iPhone SE bản nâng cấp và iPad mới với nhiều phiên bản.

Apple sắp tung loạt iPhone và iPad mới trong tháng 3?

Tháng 3 không phải là tháng mà Apple hay ra mắt sản phẩm mới. Tuy vậy, có thể do lo ngại Samsung Galaxy S8 sẽ ra mắt vào cuối tháng 2, Apple lo ngại sẽ mất thị phần vào tay đối thủ trong 6 tháng giữa năm, nên đã thay đổi chiến lược.

Cụ thể, ngay trong tháng 3 tới đây, Apple sẽ có 1 sự kiện đặc biệt, và tất nhiên sẽ công bố 1 số sản phẩm mới. Cho dù thế nào, sự kiện này sẽ không quá hứa hẹn những sản phẩm đột phá về công nghệ, mà là dịp để tung ra các bản nâng cấp, các màu mới, để làm nóng lại thị trường, và cũng để nguội bớt khí thế từ đối thủ.

Theo nguồn tin, Apple sẽ cho ra mắt nhiều sản phẩm trong sự kiện này, trong đó có cả iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 7 SE và bộ sản phẩm iPad.

Theo đó, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ được giữ nguyên về thiết kế cũng như trang bị, đồng thời trang bị thêm màu mới. Đây có thể là lần nâng cấp cuối của iPhone 7, vì dịp tháng 10 tới, nhiều khả năng là iPhone 8 sẽ ra mắt, chứ không phải là iPhone 7s như chu kỳ cũ. Màu mới mà Apple trang bị cho iPhone 7 được đồn đoán là màu đỏ.

iPhone SE, phiên bản giá rẻ sở hữu thiết kế của dòng iPhone 5 với màn hình nhỏ gọn, cũng được nâng cấp nhẹ, với phiên bản bộ nhớ trong 128GB. Đây là phiên bản vẫn được nhiều người yêu thích, trong bối cảnh smartphone màn hình nhỏ ngày càng hiếm trên thị trường.

Bộ sản phẩm tablet iPad cũng rất đáng chú ý, bởi nó đã khá lâu không được Apple nâng cấp, và thị phần tablet đang thu hẹp đáng kể trong bối cảnh người dùng yêu thích phablet (smartphone màn hình lớn) hơn.

Theo dự đoán, Apple sẽ giới thiệu iPad Pro 9,7 inch và iPad Pro 10,5 inch. Bản 10,5 inch sẽ là bản iPad Pro hoàn toàn mới, với mép màn hình cong tràn cạnh, giống như trên những sản phẩm của Samsung. iPad chắc chắn sẽ tiếp tục được đi kèm bút cảm ứng Apple Pencil, tất nhiên là dưới dạng phụ kiện với giá 99,99 USD. Chưa rõ bút cảm ứng này có được Apple nâng cấp lên phiên bản mới hay không.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng