Ấu trùng 'đẻ' ra từ khăn tắm Trung Quốc là vô căn cứ

Côn trùng ở khăn tắm thường xuất hiện nhiều ở vùng nông thôn và ban đêm tập trung những nơi có ánh sáng như tivi, bóng đèn...

Ấu trùng 'đẻ' ra từ khăn tắm Trung Quốc là vô căn cứ

Ngày 17/3, Viện Sốt rét, kí sinh trùng và côn trùng TP.HCM đã gửi kết quả xét nghiệm phân tích đối với loại ấu trùng được phát hiện tại nhà chị Nguyễn Thị Thu Thảo ở F14, Khu phố 5, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo đó, cơ quan này xác định đó là côn trùng bù mắt, đang trong giai đoạn ấu trùng, thuộc bộ 2 cánh Diptera, lớp côn trùng Insecta, loại côn trùng trên không gây nguy hại cho người. Chúng thường xuất hiện nhiều ở vùng nông thôn và ban đêm tập trung những nơi có ánh sáng như tivi, bóng đèn...

Ấu trùng 'đẻ' ra từ khăn tắm Trung Quốc là vô căn cứ - ảnh 1

Kết quả xét nghiệm ấu trùng lạ.

Chị Thảo ngâm khăn 2 ngày, đó là thời gian đủ để ấu trùng nở ra từ trứng của các loài côn trùng phát triển trong môi trường nước. Việc côn trùng xuất xứ từ khăn tắm Made in China là không có căn cứ.

Trước đó, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu tại nhà chị Thảo và gửi đi để xét nghiệm. Chị Thảo cho biết đã ngâm khăn được 2 ngày và phát hiện ra ấu trùng nở trong khăn.

 

Theo Pháp luật và Xã hội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng