Australia coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam

Toàn quyền Australia Michael Jeffery nêu rõ nước này coi trọng việc phát triển quan hệ với Việt Nam và coi quan hệ giữa hai nước là mối quan hệ đặc biệt.

Phát biểu tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Thanh Tân, Toàn quyền Jeffery khẳng định việc tăng cường trao đổi các chuyến thăm của các đoàn giữa hai nước trong thời gian qua đã giúp hai bên hiểu nhau và hợp tác có hiệu quả hơn.

Ông cho rằng thời gian tới, Việt Nam và Australia cần hợp tác chặt chẽ để tổ chức thành công Hội nghị cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2006 tại Việt Nam và Hội nghị cấp cao APEC 2007 tại Ôxtrâylia. 

Toàn quyền Jeffery bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự hồi phục và phát triển nhanh chóng của Việt Nam sau những năm chiến tranh đầy khó khăn.

Đại sứ Nguyễn Thanh Tân nhấn mạnh Việt Nam mong muốn tiếp tục mở rộng và tăng cường quan hệ với Australia, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học kỹ thuật , giáo dục, đào tạo. Đại sứ cũng khẳng định Việt Nam đánh giá cao việc Chính phủ Australia ủng hộ Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng