Ba anh em nhập viện cấp cứu sau khi ăn cóc chiên giòn

Hai bệnh nhi Lê T. V và Lê D. K đang được chăm sóc tại bệnh viện.
Hai bệnh nhi Lê T. V và Lê D. K đang được chăm sóc tại bệnh viện.
TPO - Sau khi ăn cơm cùng món cóc chiên giòn do người anh trai chế biến, cả 3 anh em đều có biểu hiện đau bụng và nôn ói liên tục phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Chiều 19/10, thông tin từ bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho biết, bệnh viện đang tích cực điều trị cho 2 ca ngộ độ do ăn trứng cóc. Hai bệnh nhi là 2 chị em ruột Lê T. V (SN 2007) và Lê D. K (SN 2005, cùng ngụ xã Tân Phú Quận Cái Răng TP.Cần Thơ)

Người nhà 2 bệnh nhi cho biết, chiều 18/10, Lê V. K (15 tuổi, anh ruột V và K) bắt được con cóc nên đem chiên giòn để mấy anh em cùng ăn. Đến tối cùng ngày, cả 3 anh em có biểu hiện nôn ói liên tục, mệt lả người... rồi mê man. Các nạn nhân nhanh chóng được người thân đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Hà Anh Tuấn, trưởng khoa hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ cho biết, 2 bệnh nhi trên nhập viện lúc 19h30’ ngày 18/10 trong tình trạng đau bụng, nôn ói dữ dội, nhịp tim 120 lần/phút.

“Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, bơm than hoạt, súc rửa dạ dày... để giải độc tố, truyền nước để thải độc. Hiện tại sức khỏe 2 cháu đã hồi phục tốt, nhịp tim đã ổn định”, bác sĩ Hà Anh Tuấn cho biết.

Được biết, người anh trai Lê V. K là ca nặng nhất đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ cũng đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Phó Chủ nhiệm Khoa gây mê hồi sức, Bệnh viện quân y 121 Cần Thơ cho biết, do độc tố từ trứng và mụn cóc rất nguy hiểm nên ngay sau khi nhập viện, các bác sĩ đã phải xử lý cấp cứu tích cực để tránh biến chứng gây sốc nặng cho bệnh nhân. 


Ngộ độc do ăn phải trứng cóc có thể gây ra các biến chứng liệt cơ hô hấp, ngừng thở; làm tăng huyết áp, rung thất, tổn thương cơ tim dẫn đến tử vong...”, bác sĩ Kiên khuyến cáo.

MỚI - NÓNG