Ba cháu nhỏ mồ côi được giúp đỡ tận tình

TP - Trong vòng 10 ngày khi báo Tiền Phong đưa tin về hoàn cảnh đáng thương của ba cháu nhỏ mồ côi, bạn đọc và các cơ quan đã gửi 30 triệu đồng giúp đỡ ba cháu nhỏ mồ côi ở Hà Tĩnh.

Ba đứa trẻ mồ côi trước bàn thờ bố mẹ
Báo Tiền Phong số 16 và 17 ngày 23 và 24/1 đã đưa tin về tình cảnh thương tâm của ba cháu nhỏ Nguyễn Thị Ánh 7 tuổi, Nguyễn Quang 4 tuổi và Nguyễn Thị Trang gần 2 tuổi hiện mồ côi cả cha lẫn mẹ, chiều ngày 23/1 báo Tiền Phong đã chuyển cho gia đình số tiền 2.700.000đ để kịp chuẩn bị tết cho các cháu.

Bạn đọc hưởng ứng việc từ thiện tốt đẹp này đã gửi qua toà soạn, đến thời điểm này số tiền 14.600.000đ. Ngoài số đã trao, khoản còn lại đại diện báo Tiền Phong cùng địa phương và gia đình thống nhất sẽ chuyển UBND xã để gửi vào quỹ tiết kiệm cho các cháu.

Đồng chí Trần Đình Đàn - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội Hà Tĩnh đã về tận gia đình giúp đỡ các cháu 1.000.000đ... Đài truyền hình tỉnh đã làm một phóng sự, thông báo rộng rãi về tình cảnh đáng thương tâm của các cháu để các cơ quan đoàn thể và đồng bào cả tỉnh cùng chia sẻ giúp đỡ ba cháu mồ côi.

Cùng với sự quan tâm của Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, các tập thể gồm: UB về các vấn đề xã hội của Quốc Hội gửi giúp 2.000.000đ. Quỹ tấm lòng vàng của Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam gửi giúp 1.000.000đ, UBND Thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) gửi giúp 2.000.000đ, UBND xã Đậu Liêu (TX Hồng Lĩnh) gửi giúp 1.500.000đ, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh gửi giúp 1.000.000đ.

Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư tỉnh đoàn Hà Tĩnh gửi giúp 200.000đ + 50kg gạo. Chị An thay mặt trang Web vì trẻ thơ gửi giúp 1.300.000đ.

Anh Phạm Duy Tương (Sáu Nghệ) - Trưởng ban đại diện báo Tiền Phong tại Cần Thơ (quê ở xã Đậu Liêu - Thị xã Hồng Lĩnh) gửi giúp 400.000đ.

Đặc biệt, ông Nguyễn Hữu Vinh một Việt kiều ở Mỹ biết được hoàn cảnh thương tâm của các cháu đã gửi 300 USD tương đương với 4.800.000đ, nhờ ông Nguyễn Văn Bát xóm 7 Văn Lâm xã Đức Lâm huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh chuyển cho gia đình. Ngoài ra, còn rất nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm gửi tiền giúp các cháu.

Chỉ trong vòng 10 ngày khi báo Tiền Phong đưa tin, bạn đọc và các cơ quan đã gửi 30 triệu đồng giúp đỡ ba cháu nhỏ mồ côi.

Chiều mồng 4 tết chúng tôi có mặt tại gia đình, bà nội cháu nghẹn ngào nói: “Chưa bao giờ nhà con tui có được số tiền lớn như vậy. Vì mắc nợ chưa đến hai chục triệu bạc mà vợ chồng các con tui dại dột tìm đến cái chết nên thiệt thân. Nay được nhiều người giúp đỡ tôi cảm thấy yên lòng hơn khi tuổi già sức yếu”.

Chị Đặng Thị Lý- Chủ tịch UBND xã Đậu Liêu cho biết: “Lúc anh Nguyễn Phi Hùng chết UBND xã đã cấp 1.500.000đ, tiền mai táng và làm ngay chế độ 202 cho cả ba cháu. Cách đây gần chục năm địa phương chúng tôi là làng nghèo nhất Hà Tĩnh. Báo Tiền Phong đã có bài viết “Bao giờ làng Ạch... đổi tên”.

Sau bài viết đó làng Ạch được sự quan tâm của cấp trên và quá trình tự phấn đấu vươn lên nay dân làng Ạch đã đổi đời. Trường hợp rủi ro không may như gia đình anh Hùng, chị Hương thì báo Tiền Phong đã có mặt kịp thời thông tin để bạn đọc cả nước và quốc tế giúp đỡ các cháu san sẻ gánh nặng với địa phương và gia đình. Chúng tôi rất cảm ơn báo Tiền Phong và bạn đọc gần xa”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá