Bà chủ quán cơm đốt 4 xe máy giữa Sài Gòn

Sáng 3/12, người phụ nữ trung niên cầm can xăng tưới lên dãy xe máy của khách gửi trên vỉa hè đường Hải Triều, quận 1, TP HCM, khiến nhiều người bỏ chạy.

Bà chủ quán cơm đốt 4 xe máy giữa Sài Gòn

Khoảng 9h, nhiều người đang ngồi uống cà phê ở vỉa hè số 15 Hải Triều, đối diện tòa nhà 68 tầng Bitexco, quận 1. Bất ngờ, bà Thơm, chủ quán cơm Cấm Chỉ cầm can xăng đến tưới lên dãy xe của khách và bật lửa đốt khiến nhiều người bỏ chạy tán loạn.

4 xe máy bị chủ quán cơm Cấm Chỉ đốt
4 xe máy bị chủ quán cơm Cấm Chỉ đốt.

Một số người khác dùng nhiều bình chữa cháy mini lao đến dập ngọn lửa đang bùng lên dữ dội nhưng đã có 4 xe máy cháy xém. Bà Thơm bị Công an phường Bến Nghé đưa về trụ sở.

Theo thông tin ban đầu, bà Thơm là chủ quán cơm Cấm Chỉ trên đường Hải Triều. Do bà này nợ tiền mặt bằng nhiều tháng, cộng với việc kinh doanh bị cho là gây mất trật tự nên người dân xung quanh phản ánh. Vài ngày trước, chủ nhà lấy lại mặt bằng cho người khác thuê.

Nhiều người quanh khu vực tập trung bàn tán sau vụ việc
Nhiều người quanh khu vực tập trung bàn tán sau vụ việc.

Sáng nay, một nhóm công nhân được chủ mới thuê sửa chữa lại căn nhà để kinh doanh ẩm thực, chuẩn bị khai trương vào ngày 4/12. Bà Thơm được cho là không đồng ý với việc bị lấy lại mặt bằng nên đã đến tưới xăng đốt xe máy khách gửi trước căn nhà này.

Quán cơm Cấm Chỉ từng rất nổi tiếng trong vụ án Nam Cam. Năm 2000, cảnh sát hình sự Phan Lê Sơn cùng Hồ Phước Hưng đang ăn tối tại đây đã bị đàn em của ông trùm Năm Cam đâm chết. Nhưng từ khi tòa nhà Bitexco xây dựng, bà chủ quán này phải thuê mặt bằng đối diện để kinh doanh.

Theo VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá