Bà chủ quán phở trả lại 70 triệu đồng cho khách bỏ quên

Thấy chiếc cặp da khách bỏ quên, chị Hằng nhờ người xung quanh làm chứng rồi mở ra kiểm tra. Thấy bên trong có rất nhiều tiền, bà chủ quán phở vội đóng cặp lại rồi báo cho công an để giải quyết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 8/2, như mọi ngày quán phở của chị Nguyễn Thị Bích Hằng (số 51, Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) khá đông khách. Đến khoảng 10h, thấy khách đã vãn mà chiếc cặp da bị bỏ quên từ sáng sớm vẫn chưa có người đến nhận, bà chủ 47 tuổi đã nhờ khách hàng và toàn bộ nhân viên quán đến làm chứng, mở cặp ra kiểm tra.

Thấy bên trong có rất nhiều tiền, chị Hằng vội đóng cặp lại và báo ngay cho cảnh sát 113, công an quận Hai Bà Trưng. Nhà chức trách sau đó đã tới lập biên bản, kiểm tra bên trong cặp có hơn 70 triệu đồng và nhiều giấy tờ cá nhân.

14h cùng ngày, chiếc cặp da cùng số tiền đã được trao trả chủ nhân là anh Nguyễn Trung Dũng (trú tại Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội). Nhận lại tài sản, anh Dũng xúc động cảm ơn bà chủ quán phở và cho biết cuối năm nhiều việc nên anh không nhớ mình đã cất nhiều tiền trong túi xách và bỏ quên tại quán.

Theo bà Nguyễn Thị Vực (66 tuổi), tổ trưởng tổ dân phố số 3, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, đây không phải lần đầu tiên chị Hằng trả lại đồ cho khách bỏ quên. Cách đây một năm chị đã trả lại túi xách của khách hàng bỏ quên tại quán, bên trong có 2 điện thoại iPhone và rất nhiều đôla. Không lâu sau đó chị tiếp tục trả lại hơn 70 triệu cho một khách hàng ở Thanh Nhàn.

Với 29 năm làm nghề bán phở, rất nhiều thực khách bỏ quên đồ dùng cá nhân, túi xách khi đến quán, chị Hằng đều tìm cách liên lạc trả lại. "Nếu có địa chỉ thì tôi gọi điện trực tiếp cho chủ nhân, còn không thì nhờ cơ quan công an. Nhiều người còn nói vui khi nhặt được đồ sao không để dùng hoặc đem làm từ thiện, nhưng lương tâm không cho phép tôi làm điều đó", bà chủ quán phở chia sẻ và cho biết chồng con rất ủng hộ việc làm của chị.

Hiện tại quán của chị Hằng tạo việc làm cho 5 nhân viên, với mức thu nhập 4-6 triệu/tháng. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của cả gia đình, giúp chị nuôi hai con ăn học và duy trì ổn định cuộc sống.

Theo Việt Hoàng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá