Ba cơn bão cùng hoạt động ở Tây Bắc Thái Bình dương

TP - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hai ngày cuối tuần qua, ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương cùng lúc có ba cơn bão hoạt động.


Ngoài bão số 6 ở Biển Đông, bão Morakot, còn một cơn bão nữa có tên quốc tế là ETAU (tên do Hoa Kỳ đề cử, có nghĩa là mây bão). ETAU là cơn bão trẻ đang trên đường tiến về phía nam Nhật Bản.

Bão số 6 đã hoàn toàn tan rã, bão Morakot quét qua Đài Loan rồi đổ bộ vào các tỉnh Phúc Kiến và Triết Giang (Trung Quốc) gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản, mùa màng...

Hiện thời, bão Morakot suy yếu nhưng hoàn lưu của nó vẫn còn rộng. Chính do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão này nên, từ ngày 9/8, nắng và nóng xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ, nhiệt độ cao nhất trong hai ngày 9&10/8 phổ biến từ 35 - 38 0C, một số nơi cao hơn như Chiêm Hoá (Tuyên Quang) 38,2 0C, Lào Cai, Quỳnh Nhai (Sơn La) 38,6 0C.

Tuy nhiên, đợt nóng này không phải do ảnh hưởng của áp thấp nóng lục địa châu Á nên ban ngày khá nóng nhưng ban đêm nhiệt độ hạ nhiều, trời khô hanh không cảm thấy oi bức.

Dự kiến, nắng nóng ở Bắc Bộ còn tiếp tục khoảng hai ngày nữa, sau đó sẽ có mưa, trời dịu mát dần.

Ngoài Bắc Bộ, nắng nhiều và nóng cũng xuất hiện ở các tỉnh Nam Trung Bộ từ Quảng Nam đến Ninh Thuận, nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 37 0C, riêng TP Nha Trang: 37,2 0C, TX Phan Rang: 38,6 0C.

Dự kiến, nắng nóng ở Nam Trung Bộ còn kéo dài và có xu hướng mở rộng ra các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá