Ba đội pháo hoa tranh giải thưởng 10.000 USD

TPO - Sáng 4/6, Ban giám khảo Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF2017) đã công bố 3 đội thi có điểm số cao nhất lọt vào đêm chung kết.

màn trình diễn của đội Úc đêm 3/6.
màn trình diễn của đội Úc đêm 3/6.

Thành phần Ban Giám khảo (BGK) gồm các họa sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng tại Việt Nam cũng như đại diện các Đại sứ quán, Trung tâm văn hoá nước ngoài và các tổ chức quốc tế am hiểu về các loại hình nghệ thuật. Quá trình chấm điểm được BGK cho hay dựa trên 5 tiêu chí do: Tính độc đáo, thiết kế và chủ đề của màn trình diễn; Sự phong phú, đa dạng về hiệu ứng và cường độ màu sắc; Quy mô và chất lượng của màn trình diễn, khả năng tận dụng sáng tạo khu vực bắn; Âm nhạc, sự đồng bộ giữa âm nhạc và phần trình diễn; Phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn. Các phiếu chấm điểm của các Giám khảo tại mỗi đêm trình diễn được Tổ thư ký niêm phong, lưu giữ, và chỉ được công bố trong cuộc họp sáng nay.

Theo đó, 3 đội có số điểm cao nhất là đội Anh, Úc và Ý, chính thức giành quyền thi đấu tại đêm chung kết DIFF2017 vào 24/6 tới đây. Lễ trao giải sẽ diễn ra ngay sau phần trình diễn của cả 3 đội. Mỗi đội tham gia đêm chung kết sẽ được trao chứng nhận, riêng đội chiến thắng sẽ được nhận Cup vô địch DIFF2017 và giải thưởng trị giá 10.000 USD. Các đội giải Nhì và giải Ba sẽ được nhận giải thưởng trị giá lần lượt là 5.000 USD và 3.000 USD.

DIFF2017 đã trải qua 04 đêm thi vòng loại, với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Áo, Nhật, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Anh, Úc, Ý và đội chủ nhà Đà Nẵng-Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá