DMCA.com Protection Status

Ba giàn cẩu “khủng” của Formosa mắc cạn ở Quảng Bình

TPO - Một chiếc sà lan chở 3 giàn cẩu “ khủng” của Formosa (Hà Tĩnh) bị trôi dạt vào đảo Hòn La (Quảng Bình) và mắc cạn ở đây đã 25 ngày. Hiện các ngành chức năng của Quảng Bình và Công ty Gang thép Hưng Nghiệp – Formosa vẫn chưa có phương án giải cứu giàn cẩu này.

Ba giàn cẩu “khủng” bị mắc cạn nhìn từ xa
Ba giàn cẩu “khủng” bị mắc cạn nhìn từ xa
Ba giàn cẩu nói trên hiện mắc cạn, kê vào mõm đá của đảo Hòn La trong tình trạng cong vênh do va đập. Giàn cẩu được đặt trên một chiếc sà lan rất lớn, chiều cao của những chiếc cẩu này khoảng 57m, trong đó một chiếc cẩu đã bị đổ nghiêng về phía vách đá.

Theo thông tin của 2 thuyền viên bị kẹt lại khi giàn cẩu bị trôi dạt, trên sà lan có khoảng 8.000 lít dầu các loại và đã được khóa van két an toàn. 3 cần cẩu trọng tải loại lớn này có tên Grap-type Ship Unloader được vận chuyển từ cảng Đại Liên (Trung Quốc) về cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) bốc xếp hàng hóa phục vụ việc sản xuất thép của Formosa. Bình quân mỗi giàn cẩu nặng từ 1.100 tấn - 2.020 tấn, công suất bốc dỡ hàng vào khoảng 1.600 tấn - 2.500 tấn hàng/giờ.

Được biết, một chiếc tàu kéo công suất lớn cũng đã được điều tới nhưng không thể lôi giàn cẩu này ra khỏi mõm đá.

Ba giàn cẩu “khủng” của Formosa mắc cạn ở Quảng Bình - ảnh 1
Ba giàn cẩu “khủng” của Formosa mắc cạn ở Quảng Bình - ảnh 2 Ba dàn cẩu “khủng” bị mắc cạn nhìn từ xa
         
Ba giàn cẩu “khủng” của Formosa mắc cạn ở Quảng Bình - ảnh 3
Ba giàn cẩu “khủng” của Formosa mắc cạn ở Quảng Bình - ảnh 4
Ba giàn cẩu “khủng” của Formosa mắc cạn ở Quảng Bình - ảnh 5 Các quan chức năng kiểm tra, tìm phương án giải cứu
Ba giàn cẩu “khủng” của Formosa mắc cạn ở Quảng Bình - ảnh 6 Một chiếc tàu kéo loại lớn được điều tới nhưng không thể lôi dàn cẩu ra khỏi mõm đá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng