Ba mẹ con thất thần nhìn ngôi nhà bị lửa thiêu rụi

TPO - Trong khi 3 mẹ con chị Vi Thị Hoa đang đi lên rẫy làm việc thì ngôi nhà của chị ở bản bị lửa thiêu rụi. Lúc trở về, mẹ con chị Hoa thất thần nhìn ngôi nhà của mình chỉ còn tàn tro, của cải cũng bị mất hoàn toàn.

Ngôi nhà chị Hoa bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, của cải thành tro tàn.
Ngôi nhà chị Hoa bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, của cải thành tro tàn.

Theo đó, vào khoảng 11h ngày 31/7, người dân địa phương bất ngờ phát hiện nhà chị Vi Thị Hoa (SN 1971, trú tại bản Pa Lâu, xã Nậm Nhóong, huyện Quế Phong, Nghệ An) lửa bốc lên cháy dữ dội. Mọi người trong bản đã dùng mọi cách để dập lửa nhưng do thời tiết nắng nóng, đám lửa cháy lớn nên không thể khống chế.

Lúc này 3 mẹ con chị Hoa đang đi làm trong rẫy, khi trở về thì mới biết là nhà mình bị lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân có thể do trước khi lên rẫy chị Hoa nhóm lửa nấu ăn nhưng không dập tắt hết nên ngọn lửa cháy âm ỉ và gặp thời tiết nắng nóng, gió mạnh nên mới bùng phát.

Ông Ngân Văn Chín (Chủ tịch UBND xã Nậm Nhóong, huyện Quế Phong, Nghệ An) cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin thì đến ngay hiện trường, trong chiều nay (1/8) chính quyền địa phương sẽ vào thăm hỏi và động viên. Chính quyền sẽ có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với hoàn cảnh gia đình chị Hoa”.

Được biết, gia đình chị Hoa có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Chồng bị mất sớm, 3 mẹ con chị Hoa chủ yếu sống bằng nghề làm nương rẫy.

Video đang được xem nhiều

Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
Nữ sinh ĐH Luật - Huế trở thành Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2018
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá