Ba mẹ con tử vong sau khi ăn cháo cóc

Chiều 7/11, sau khi ăn cháo cóc, chị Bùi Thị Thu Hiền (Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng hai con gái có triệu chứng ngộ độc, vào viện cấp cứu song không qua khỏi.

Người chồng là Trần Chơn Trung cho biết tối 7/11 sau khi nhận điện thoại báo tin của vợ, anh về nhà thấy 3 mẹ con ói mửa liên tục. Vợ anh cho biết đã nấu cháo 4 con cóc cho 3 mẹ con cùng ăn, sau đó bắt đầu có triệu chứng ói mửa ra chất màu đen. Anh Trung đưa vợ con vào viện, các bác sĩ tích cực cấp cứu, súc ruột, truyền dịch cho 3 mẹ con song không thể cứu được. 

"Con tôi sinh thiếu tháng nên vợ thường mua cóc về nấu cho cháu ăn, không hiểu vì sao lần này xảy ra cớ sự", anh Trung cho biết. Hai con gái của anh Trung một cháu 7 tuổi một bé một tuổi. 

Theo bác sĩ Tiêu Văn Linh, Chi Cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, xác định ban đầu 3 mẹ con tử vong do độc tố từ cóc gây ra. "Ăn thịt cóc hết sức nguy hiểm, mặc dù khi chế biến bỏ trứng và mật cóc song không thể tránh khỏi sót lại độc chất ở trứng cóc", ông Linh cho biết. 

Cơ quan chức năng xác định chị Hiền mua cóc ở nhà bà Phạm Thị Chi Linh. Nhà bà Linh còn gần chục con cóc đang bỏ trong bao chưa bán. Bà Linh cho biết chị Hiền mua 20 con cóc với giá 200.000 đồng, nhờ bà đến nhà làm giúp. Khi bà làm xong, chị Hiền còn biếu thêm 100.000 đồng để cám ơn, đồng thời đề nghị giữ lại bộ lòng cóc để làm thuốc đắp bướu cho ai đó. Bà Linh kể: “Tôi đã dặn chị Hiền là không được ăn lòng, vì trứng cóc sẽ gây chết người”.

Chính quyền địa phương đã hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 14 triệu đồng.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá