Ba nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc đã qua nguy kịch

Theo Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa, 3 nạn nhân vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh hôm qua đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe có tiến triển tốt lên.

Một trong những nạn nhân bị thương nặng đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: TTXVN
Một trong những nạn nhân bị thương nặng đang điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: TTXVN

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng khiến 9 người chết, 5 người bị thương xảy ra tại đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân (Thanh Hóa), sáng 25/1, nhóm phóng viên đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, nơi đang cấp cứu 4 nạn nhân của vụ tai nạn nói trên. 

Ông Phạm Phước Sung, Phó Trưởng phòng Kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết: Chiều tối 24/1, bệnh viện đã tiếp nhận 4 bệnh nhân bị đa chấn thương trong vụ tai nạn, gồm anh Nguyễn Đình Kháng (49 tuổi), chị Trần Thị Thúy Phương (25 tuổi), chị Nguyễn Thị Trợ (43 tuổi) và anh Lại Văn Cần (53 tuổi). 

4 bệnh nhân này đều bị gãy chân, tay, dập não, chảy máu... trong đó có 1 trường hợp bị thương rất nặng là anh Nguyễn Đình Kháng, với các chấn thương như: dập não, gẫy xương thái dương, xương đỉnh sọ, xương trán, gãy 2 xương cẳng chân, tràn dịch màng phổi. Hiện bệnh nhân Kháng bị hôn mê sâu, phải thở máy, huyết áp tụt, tiên lượng rất xấu.

3 trường hợp còn lại đã được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa tận tình cứu chữa, tiến hành các phẫu thuật cần thiết. Hiện 3 bệnh nhân này đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe có tiến triển tốt lên. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa sẽ hỗ trợ toàn bộ viện phí, phương tiện vận chuyển đối với 4 bệnh nhân này. Bệnh viện đã tạo các điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương. 

Túc trực bên giường bệnh của con gái, ông Trần Quang Trung, bố đẻ của chị Trần Thị Thúy Phương không giấu nổi vẻ lo lắng cho sức khỏe con gái. Ông Trung hết sức cảm kích và biết ơn sự tận tình cứu chữa các bệnh nhân trong vụ tai nạn - trong đó có con gái ông - của đội ngũ y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Được biết, chị Phương nhập viện trong tình trạng dập não, chảy máu trong và các phần mềm, tụ máu tại các xoang. Hiện bệnh nhân vẫn chưa tỉnh lại nhưng theo chẩn đoán của các bác sỹ, chị Phương đã qua cơn nguy hiểm, các bác sỹ vẫn tiếp tục theo dõi sát sao tình trạng bệnh. 

Công an tỉnh Thanh Hóa đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm vi phạm, hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi tố vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

Theo Báo Tin tức

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng