Ba người bị nước cuốn khi qua đập tràn

TPO - Đi qua đập tràn khi nước lũ đang chảy xiết, ba người tại huyện miền núi Như Thanh (Thanh Hóa) đã bị cuốn trôi.

Sáng 31/8, ông Lê Việt Hà - Chánh văn phòng UBND huyện Như Thanh cho biết: Ngày 30/8, một nhóm học sinh gồm 9 bạn ở Trường THCS nội trú huyện Như Thanh rủ nhau vào nhà người bạn ở thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm, huyện Như Thanh chơi. Quá trưa ngày 30/8, khi nhóm bạn này ra về thì gặp lúc nước mưa lũ lớn đang chảy xiết qua đập tràn ở vị trí đường vào thôn Cầu Hồ.

Thấy các bạn đứng trước đập tràn đang ngập nước, nhiều người trông thấy đã khuyên không nên đi qua. Lúc này, chị Trịnh Thị Huyền (SN 1993, ở thôn Cầu Hồ, xã Mậu Lâm) đã nhận giúp dắt các em đi qua tràn. Tuy nhiên, khi chị Huyền vừa dắt 2 bạn đến gần giữa đập tràn thì đã bị nước cuốn cả ba người trôi theo dòng suối.

Hai bạn bị cuốn trôi cùng chị Huyền là Trương Thị Kim Anh (học sinh lớp 7) ở thôn Khe Đen, xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh và Trương Thị Hoa (học sinh lớp 8) ở thôn Bái Đa 1, xã Phượng Nghi, huyện Như Thanh.

Nghe tiếng kêu của những bạn còn lại trên bờ, những người dân gần khu vực này đã nỗ lực tìm cứu các em, nhưng dòng nước chảy mạnh đã cuốn trôi các em mất tích.

Ngay sau đó, lãnh đạo huyện Như Thanh cùng chính quyền địa phương đã huy động gần 300 người là lực lượng dân quân, công an, người dân biết bơi giăng lưới tìm vớt các em. Đến 17h chiều cùng ngày, thi thể của Huyền đã được tìm thấy. Sáng 31/8, lực lượng chức năng tiếp tục tìm được thi thể em Hoa.

Theo anh Lê Việt Hà thì đến thời điểm trưa 31/8, nước lũ do mưa qua đập tràn đã giảm mạnh, lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm thi thể của em Kim Anh. Lãnh đạo cùng ngành chức năng huyện Như Thanh cũng đã có mặt kịp thời chia sẻ, động viên, hỗ trợ tiền đối với các gia đình có con bị nước cuốn trôi.

Trong số 3 người bị nước cuốn trôi, thì em Hoa trước khi gặp nạn đang ở cùng với người thân là họ hàng, do năm 2013, mẹ em Hoa đã bị đột tử. Còn Huyền hiện đã nghỉ học, thường giúp gia đình công việc chăn trâu. Huyền có những biểu hiện của tâm thần không ổn định.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá