Ba người Việt tử vong ở Nga do ngạt khí gas

Trời rét, 3 người quê Nghệ An đang làm việc 'chui' ở Nga bật bếp gas để ngủ cho ấm, không ngờ gas rò rỉ khiến cả 3 bị chết ngạt trong phòng.

Ba người Việt tử vong ở Nga do ngạt khí gas

Sáng 30/12, ông Vũ Đức Công, Chủ tịch UBND xã Nghĩa An (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) cho biết trên địa bàn xã vừa có 3 lao động 'chui' bị chết tại Nga do ngạt khí gas.

Theo đó, các nạn nhân là anh Sầm Văn Bình (39 tuổi), Đặng Công Xuân (43 tuổi), Phạm Văn Tiện (19 tuổi), đều trú tại xóm 10A, xã Nghĩa An.

'Cả 3 người đều đi làm việc tại Nga theo đường 'chui', thông qua hình thức đi du lịch. Sau khi nhận tin báo của gia đình, chúng tôi đã tổ chức xuống hỏi thăm, động viên người nhà”, ông Công nói.

Chị Đặng Thị Điệp (36 tuổi, vợ anh Bình) cho hay, trưa ngày 27/12, chị nhận được tin của những người đi lao động bên Nga gọi về thông báo anh Bình cùng 2 người trong xóm tử vong.

“Họ nói do thời tiết quá lạnh, tối 26/12, cả 3 bật bếp gas để ngủ, không ngờ bình ga bị rò rỉ dẫn đến ngạt khí và tử vong. Nghe tin xong tôi ngất luôn tại chỗ”.

Gia đình các nạn nhân đang nhờ đồng hương lao động tại Nga quyên góp để thiêu hỏa táng rồi đưa tro cốt về quê vì không có tiền để chuyển cả thi thể.

Hoàn cảnh gia đình những người tử vong rất khó khăn. Ba nạn nhân đều có quan hệ họ hàng với nhau, họ đi làm việc tại Nga cách đây 7 tháng.

Theo Tri Thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá