Ba nhà báo VN tham gia khóa đào tạo về biến đổi khí hậu            

TP - Ba nhà báo Việt Nam vừa tham gia khóa đào tạo giảng viên đầu tiên về biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Chiang Mai, Thái Lan.

Khóa học một tuần (1 đến 5-2-2010) có sự tham gia của 22 nhà báo, giảng viên từ 15 nước của ba châu lục (Việt Nam, Trung Quốc, Brazil, Peru, Uganda, v.v).

BĐKH là câu chuyện đa góc cạnh, kinh tế (mua bán công nghệ sạch, nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản), sức khỏe, năng lượng (công nghệ sạch, nhiêu liệu sinh học, năng lượng tái tạo), an ninh (lương thực, di cư). Vì vậy, tri thức về đề tài nóng không chỉ sâu rộng mà còn rất phức tạp.

Các nhà tổ chức mong muốn các học viên có thể chia sẻ những kiến thức mới với các đồng nghiệp sau khi về nước. “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tiền và kinh nghiệm để các bạn mở hội thảo, khóa đào tạo các nhà báo đưa tin về biến đổi khí hậu tại quê nhà”, Jame Fahn, Giám đốc Điều hành Mạng lưới Báo chí Trái đất (EJN) nói. “Trước mắt, chúng tôi hi vọng  mở khóa đào tạo về công nghệ sạch tại sáu nước châu Á, trong đó có Việt Nam”.

Khóa học do Internews và EJN - hai tổ chức từng tài trợ nhiều khóa học và hội thảo của Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (VFEJ) thuộc Hội Nhà báo Việt Nam - phối hợp với Viện Ngân hàng Thế giới (WBI) thực hiện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá