Thanh Hóa:

Ba phu vàng ngạt khí kẹt dưới hang vẫn chưa được đưa ra ngoài

TPO - Lúc 17h chiều ngày 7/6, do không thể tiếp cận khu vực 3 nạn nhân đang nằm trong hang, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã rút khỏi hiện trường để bàn phương án mới.

Theo thông tin từ UBND huyện Bá Thước cho biết: Lúc 13h cùng ngày, lực lượng thực hiện nhiệm vụ đã tiếp cận được cửa hang Nước, nơi 3 người khai thác Vàng đang bị mắc kẹt trong Hang. Sau khi bàn bạc, lên phương án tác chiến, đoàn công tác đã cử chiến sỹ mang theo mặt nạ phòng độc, bình Oxy để xuống hang. Nhưng khi xuống cách cửa hang khoảng 7m thì hang bị thu hẹp lại, đồng thời, trời mưa rất to nên chiến sỹ mang theo bình Oxy không thể tiếp tục xuống hang được. 

Đến 15h 30 lực lượng chức năng đã họp bàn thống nhất 20 chiến sỹ công an, quân sự ở lại bảo vệ hiện trường. Số còn lại tập trung về UBND huyện Bá Thước để bàn phương án tác chiến tiếp theo.

Như vậy, đến tối 7/6 các nạn nhân bị ngạt khí kẹt dưới hang Nước, bản Kịt, xã Lũng Cao, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) vẫn chưa thể đưa được ra ngoài.

Ba phu vàng ngạt khí kẹt dưới hang vẫn chưa được đưa ra ngoài - ảnh 1

Ba phu vàng ngạt khí kẹt dưới hang vẫn chưa được đưa ra ngoài - ảnh 2
Ba phu vàng ngạt khí kẹt dưới hang vẫn chưa được đưa ra ngoài - ảnh 3 Lực lượng cứu hộ phải rút lui để bàn phương án tiếp cận mới.
Như tin đã đưa trước đó, ngày 5/6, một số người đã tìm xuống hang Nước để lấy thiết bị máy móc của một số đối tượng khai thác vàng trái phép trước đây bỏ lại. Có 3 người bị ngạt khí, mắc kẹt dưới hang, hiện chưa thể đưa ra khỏi hang.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá