Sự kiện: Dịch cúm A/H1N1

Bà Rịa-Vũng Tàu: Một sư cô mắc cúm A H1N1

Sáng 18/6, Bác sĩ Nguyễn Xuân Hoan, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chính thức thông báo xác nhận trường hợp đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dương tính với virút cúm A (H1N1).

Bệnh nhân là một sư cô 65 tuổi, ngụ tại chùa Bửu Tích Ni Tự, ấp Tân Hạnh, thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, hiện đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM .

Theo bác sĩ Nguyễn Xuân Hoan, ngày 12/6, một nữ Việt Kiều, từ Canada về nước, sau khi rời sân bay Tân Sơn Nhất đã đến chùa Bửu Tích Ni Tự để thăm các nhà sư và các cháu nhỏ mồ côi đang được chùa nuôi dưỡng.

Ngày 13/6, nữ Việt Kiều này bị sốt nên đã trở về TP.Hồ Chí Minh và tự đến khám tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh.

Ngày 15/6, kết quả xét nghiệm, nữ Việt Kiều này đã dương tính với cúm A (H1N1). Cùng ngày, sư cô chùa Bửu Tích Ni Tự nới trên bị sốt. Chiều tối 17/6, Bệnh viện Nhiệt đới TP.Hồ Chí Minh đã thông báo cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kết quả xét nghiệm xác định vị sư cô này dương tính với virus cúm A (H1N1).

Ngay trong đêm 17/6, ngành y tế tỉnh đã tiến hành các biện pháp cách ly giám sát để theo dõi thân nhiệt đối với 29 người gồm các nhà sư và các cháu nhỏ đang cư ngụ tại chùa Bửu Tích Ni Tự.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá