DMCA.com Protection Status

Ba trường hợp ở Hà Nội bị phạt vì ra đường không có lý do cần thiết

TPO - Sáng 5/4, UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra đường không vì mục đích thiết yếu, qua đó ra quyết định xử phạt đối với 3 trường hợp theo mức phạt 200.000 đồng/người.

Lực lượng chức năng xử phạt người vi phạm quy định về hạn chế ra đường trong phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: PV
Lực lượng chức năng xử phạt người vi phạm quy định về hạn chế ra đường trong phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: PV

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo phường Trúc Bạch cho biết, phường là một trong số đơn vị đầu tiên của Hà Nội ra quân xử phạt các hành vi vi phạm quy định cấm ra đường trong thời gian giãn cách xã hội nếu không thực sự cần thiết.

Được biết, sau khi tuyên truyền, hướng dẫn người dân các quy định của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19, các trường hợp vi phạm đã chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch.

Trước đó, ngày 4/4, 13 tổ công tác làm nhiệm vụ trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm gồm công an, CSGT, y tế,... tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc xử phạt những người không thuộc diện được ra ngoài đường hạn chế lây lan dịch COVID-19. Ngay trong sáng ra quân 13 tổ công tác xử lý 35 trường hợp tổng số tiền 7.200.000 đồng.

Như đã thông tin, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội ngày 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: Từ ngày 4/4, các địa phương cần xử phạt nghiêm những trường hợp ra đường không có việc cần thiết.

Tất cả các công viên, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa; không đơn vị nào được cắt điện, nước, dịch vụ viễn thông trong thời gian này; tất cả cơ sở lưu trú có khách nước ngoài yêu cầu phải ở nhà, không được ra ngoài...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng