DMCA.com Protection Status

Bà Trương Thị Mai thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục TPHCM

TPO - Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục TPHCM, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng và Hồng y Phạm Minh Mẫn nhân dịp Giáng sinh 2020.

Bà Trương Thị Mai thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục TPHCM

Ngày 23/12, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã dẫn đầu đoàn công tác của trung ương đến thăm và chúc mừng Tòa Tổng Giám mục TPHCM và Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng nhân dịp Giáng sinh năm 2020.

Đoàn đã trao lẵng hoa của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi chúc mừng Giáng sinh năm 2020 đến Tòa Tổng Giám mục TPHCM và Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng.

Thay mặt đoàn, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã chúc Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng, các vị tu sĩ, chức sắc và đồng bào giáo dân TPHCM có một mùa Giáng sinh ấm áp, sức khỏe, an lành.

Bà Trương Thị Mai thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục TPHCM  - ảnh 1 Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm Tòa Tổng giám mục TPHCM và chúc mừng Tổng giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng cùng các vị tu sỹ, chức sắc. Ảnh: Thành ủy TPHCM

Bà Mai đã cảm ơn Tổng Giám mục Nguyễn Năng là một trong những người đầu tiên phát động, vận động giáo dân thực hiện những quy định của Đảng, kêu gọi giáo dân đoàn kết, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch COVID – 19. Kết quả phòng chống dịch COVID-19 có sự đóng góp chung hiệu quả của các tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân.

“Từ ngày nhận nhiệm vụ đến nay, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng đã có những nỗ lực không ngừng, khuyến khích, động viên giáo dân sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp cho sự phát triển cho TP, đất nước. Mối quan hệ giữa Tổng Giáo phận và chính quyền ngày càng tốt đẹp hơn, có gắn bó, có hợp tác, có chia sẻ, cùng lắng nghe, trao đổi” – bà Trương Thị Mai khẳng định.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã trao đổi với Tổng giám mục Nguyễn Năng và các vị tu sỹ, chức sắc một số thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, đối ngoại,… của đất nước. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với mục tiêu xây dựng cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn. Theo bà Trương Thị Mai, thời gian qua, kinh tế TPHCM có nhiều mặt phát triển, trong đó có đóng góp của các linh mục, các vị tu sĩ, đồng bào giáo dân. Sự ủng hộ, đồng thuận của đồng bào giáo dân đã góp phần giúp cho TPHCM phát triển.

Bà Mai mong muốn Tổng giám mục Nguyễn Năng quan tâm, trao đổi với chính quyền địa phương và trung ương những vấn đề người dân quan tâm để cùng phối hợp xem xét giải quyết nhằm mục đích cuối cùng là chăm lo cho đời sống nhân dân, trong đó có đồng bào giáo dân ngày càng tốt hơn, đưa TPHCM, đất nước tiếp tục phát triển.

Bà Trương Thị Mai thăm, chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục TPHCM  - ảnh 2 Bà Trương Thị Mai thăm hỏi và chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn nhân dịp giáng sinh

Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM Nguyễn Năng đã cảm ơn đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm, động viên, chúc mừng nhân dịp Giáng sinh năm 2020, đồng thời cho biết, trong nhiệm vụ của mình, Tổng giáo phận TPHCM luôn cố gắng thực thi tinh thần phúc âm, phát huy giá trị đạo đức, bác ái; làm việc trong tinh thần có ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng dân tộc. Vừa qua, Tổng Giáo phận TPHCM đã phát huy giá trị đạo đức bác ái, chung tay đóng góp khắc phục hậu quả lũ lụt và phòng chống dịch COVID – 19.

Cùng ngày, Trưởng Ban Dân Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn. Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã cảm ơn Hồng y Phạm Minh Mẫn đã có nhiều đóng góp cho Giáo hội, đồng bào công giáo.

Sau khi trao đổi một số thông tin của TPHCM và đất nước, bà Trương Thị Mai chúc Hồng y Phạm Minh Mẫn luôn vui khỏe, có một mùa Giáng sinh an lành, nhiều niềm vui.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng