Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm

TPO - Sáng 15/ 5, hơn 5.800 cử tri thuộc ba xã vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn là Tá Bạ, Mù Cả và Tà Tổng (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) đi bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm

Ba xã vùng đặc biệt khó khăn đi bầu cử sớm hơn một tuần so với ngày bầu cử chính diễn ra ngày 22/5. Mặc dù điều điều kiện đi lại còn nhiều khó khăn, song cử tri vùng biên giới Tây Bắc vẫn nô nức đi bầu cử, thể hiện quyền và trách nhiệm của công dân. Tại đây, hòm phiếu lưu động cũng được đưa đến tận nhà cho những người già yếu thực hiện nghĩa vụ công dân.

Trước khi quyết định bỏ lá phiếu, các cử tri nghiên cứu kỹ về từng ứng cử viên để có sự lựa chọn đúng đắn, bầu cho người có đủ tài năng, trí tuệ để góp phần xây dựng quê hương.

Sau khi bỏ phiếu xong, cử tri Vàng Thị Đía mong chọn được những người xứng đáng, có trí tuệ, tâm huyết để có tiếng nói trên diễn đàn Quốc hội, qua đó góp phần để đưa Tà Tổng phát triển hơn, làm sao sớm đưa điện, đường, nước về với Tà Tổng, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống của người dân trong vùng.

Ghi nhận ban đầu cho thấy, trong sáng 15/5 đã có hơn 80% cử tri đến bỏ phiếu, các điểm bỏ phiếu không xảy ra sự cố nào, công tác an ninh, trật tự được đảm bảo an toàn tuyệt đối. 

Công tác bầu cử sớm ở 3 xã vùng biên giới, vùng cao ở huyện Mường Tè đã diễn ra dân chủ, đúng luật, tiết kiệm. Cử tri đồng bào dân tộc vùng biên giới Tây Bắc đã thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân của mình với ý thức trách nhiệm cao.

Công tác bầu cử tại ba xã đặc biệt khó khăn này sẽ tiếp tục đến 19 giờ cùng ngày. Dưới đây là một vài hình ảnh phi nhận tại các điểm bầu cử tại ba xã đặc biệt khó khăn ở Lai Châu:

Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm - ảnh 1 Dù điều kiện đi lại khó khăn nhưng cử tri vùng đặc biệt khó khăn ở Mường Tè vẫn đến điểm bầu cử từ rất sớm
Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm - ảnh 2 Nghiên cứu tiểu sử từng ứng cử viên trước khi bầu
Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm - ảnh 3 Xếp hàng nhận phiếu bầu
Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm - ảnh 4 Tổ bầu cử thực hiện nghi thức bầu cử
Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm - ảnh 5 Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm - ảnh 6
Kiểm tra hòm phiếu trống trước khi bỏ phiếu
Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm - ảnh 7
Ba xã vùng đặc biệt khó khăn Tây Bắc đi bầu cử sớm - ảnh 8 Cử tri vùng cao bỏ phiếu trước một tuần

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá