Ba xe máy bốc cháy trên xe chuyên dụng của CSGT

Chiếc xe chuyên dụng của CSGT đang trên đường chở ba xe máy vi phạm về kho tạm giữ thì bất ngờ ba chiếc xe này bốc cháy, khiến người đi đường một phen hoảng hốt.

Ba xe máy bốc cháy trên xe chuyên dụng của CSGT

Các phương tiện đã được đưa về trụ sở công an huyện

Thượng tá Nguyễn Văn Mun- Trưởng Công an huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) cho biết, vụ việc xảy ra khoảng 10h30 phút sáng nay (3-2) trên tuyến tỉnh lộ 923 thuộc ấp Thị Tứ, thị trấn Phong Điền.

Trước đó, một tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Công an huyện Phong Điền làm nhiệm vụ trên tuyến tỉnh lộ 923. Tổ tuần tra đã phát hiện và lập biên xử lý ba trường hợp vi phạm an toàn giao thông (hai chạy quá tốc độ, một không giấy tờ).

Sau khi lập biên bản, tổ tuần tra ra quyết định tạm giữ ba phương tiện xe máy gồm: một xe Wave BKS 65N2- 3291, một xe Wave 50 BKS 65FC- 0454 và xe Wave BKS 63P3- 7964. Cả ba xe vi phạm được tổ tuần tra đưa lên xe đặc chủng (xe nâng) của CSGT có BKS 65E-1167 để về kho quản lý phương tiện.

3 xe máy bị cháy vẫn còn trên xe chuyên dụng
3 xe máy bị cháy vẫn còn trên xe chuyên dụng.

Khi chiếc xe tải đặc chủng đang chạy trên đường (đi từ hướng quận Cái Răng về huyện Phong Điền) và cách cầu Rạch Chuối (ấp Thị Tứ, thị trấn Phong Điền) khoảng 50m, người dân đi đường phát hiện xảy ra cháy trên xe tải nên báo hiệu cho tài xế. Tài xế xe tải hay tin liền dừng lại mở cửa thoát ra ngoài cùng người dân dập lửa.

2 xe máy dựng gần cabin xe tải bị cháy rụi
2 xe máy dựng gần cabin xe tải bị cháy rụi.

Tại thời điểm xảy ra cháy, ngọn lửa phát ra từ xe máy BKS 65N2- 3291 rồi sau đó cháy lan qua hai xe máy còn lại. Lúc này có gió lớn nên ngọn lửa bùng phát quá nhanh đã cháy luôn tấm kính nhựa và cháy cả vào bên trong cabin của xe tải.

11h30 phút, PV có mặt tại kho tạm giữ phương tiện của Công an huyện Phong Điền, ghi nhận có hai chiếc xe máy dựng gần cabin xe tải bị cháy rụi, chỉ còn trơ lại khung sắt. Riêng chiếc xe máy BKS 65FC- 0454 nằm phía ngoài chỉ cháy nhiều ở phần đầu và yên xe.

Tấm kính ngăn cách cabin và thùng sau xe bị cháy rụi...
Tấm kính ngăn cách cabin và thùng sau xe bị cháy rụi....
Ngọn lửa cháy sang phần ghế ngồi...
Ngọn lửa cháy sang phần ghế ngồi....
 ....và phần điều khiển trong cabin xe cũng bị cháy xém
....và phần điều khiển trong cabin xe cũng bị cháy xém.
Khi đó, trong cabin của xe tải, hai ghế ngồi bị cháy rụi phần nệm; phần vôlăng điều khiển và một số bộ phận khác cũng bị ngọn lửa cháy xém.

Tổ tuần tra cho hay, khi xảy ra cháy do lửa rất lớn và có nổ, các chiến sĩ đã lấy một bình chữa cháy trên xe, đồng thời mượn hai bình khác của người dân gần đó và thêm tám bình chữa cháy mang từ trụ sở đến để dập lửa.

“Rất may ngọn lửa được dập tắt kịp thời, nếu không cháy lan xuống bình xăng dầu của xe tải thì hậu quả khó lường”- một chiến sĩ CSGT cho biết.

Cơ quan chức năng đang cho khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân
Cơ quan chức năng đang cho khám nghiệm hiện trường để làm rõ nguyên nhân.

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Văn Mun- Trưởng Công an huyện Phong Điền, cho biết hiện thời ngành chức năng lập biên bản và cho tiến hành khám nghiệm hiện trường để tìm rõ nguyên nhân.

Theo Huỳnh Hải
Dân Trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá