Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đón mưa dông

TPO - Đêm nay và sáng sớm mai, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đón mưa dông trong khi Nam Trung Bộ tiếp tục đợt nắng nóng gay gắt nhiều ngày.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 19-22 độ vĩ Bắc nên hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa phổ biến 30-60mm/24h, có nơi trên 70mm/24h). Mưa tập trung vào đêm nay và sáng sớm mai. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ban ngày trời nhiều mây, có nắng, nhiệt độ cao nhất tại Đông Bắc Bộ là 31-34 độ, tại Tây Bắc Bộ là 32-35 độ, có nơi trên 36 độ, tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo từ nay đến 27/5, Bắc Bộ sẽ có mưa dông rải rác vào đêm và sáng sớm, ban ngày trời nắng với nhiệt độ khoảng 33-35 độ, riêng ngày mai, trời có nắng nóng. Tại Bắc Trung Bộ, mưa xuất hiện vào đêm và sáng sớm ngày 26-27/5, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Trong khi đó tại Nam Trung Bộ hôm nay tiếp tục có nắng nóng, nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-17 giờ. Dự báo nắng nóng kéo dài nhiều ngày tới ở khu vực này.

Nam Bộ và Tây Nguyên bước vào mùa mưa nên hôm nay và những ngày tới duy trì thời tiết ngày nắng, nhiệt độ cao nhất 33-34 độ, chiều tối có mưa dông.

Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước

Miền Bắc mưa kéo dài trong khi miền Trung tiếp tục nắng nóng. Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông.

Đợt nắng nóng kỷ lục ở miền Bắc bao giờ chấm dứt?

Hôm qua được coi là ngày nắng nóng kỷ lục ở nhiều nơi tại miền Bắc, miền Trung với nhiệt độ cao nhất ghi nhận được trong hàng chục năm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng