Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh

TPO - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt không khí lạnh (KKL) đang tràn về sẽ khiến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác trong đêm nay và sáng sớm mai, trời lạnh.

Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt không khí lạnh

Chiều nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh ở phía Đông Bắc Bộ, một vài nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây mưa rào và dông. Ở phía Bắc vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 5.

Dự báo trong đêm nay (01/04), bộ phận không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng tới khu vực Trung Trung Bộ.  

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên đêm nay và sáng sớm mai (02/04) ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời lạnh về đêm và sáng. Khu vực Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào; sau có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời lạnh.

Ngoài ra, trong chiều và tối nay, ở vùng núi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quãng Ngãi và khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ nay đến hết tháng 4 có khoảng hai đợt KKL tràn xuống nước ta. Tuy nhiên, đây là những đợt KKL yếu hoặc trung bình và có xu hướng lệch động. Nền nhiệt chung của tháng 4 trên cả nước được dự báo là cao hơn trung bình nhiều năm từ 0,5-2 độ C. 

Cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, thời điểm giao mùa hiện nay, do sự tranh chấp giữa các khối khí nên nguy cơ mưa dông, lốc, mưa đá, gió giật mạnh, đặc biệt là khu vực miền núi Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Tây Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng