Bắc Bộ có mưa dông, sắp chuyển rét

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều tối và đêm nay (30/10), ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. 

Dự báo, khoảng chiều tối và đêm nay (30/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tới Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. 

Từ ngày mai (31/10), ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu vực bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Các tỉnh Trung Trung Bộ từ ngày 01/11, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. 

Từ chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định từ chiều 01/11, có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Từ ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời trở lạnh, vùng núi trở rét.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá