Bắc Bộ giảm mưa, nhiệt độ 28-30 độ C

TPO - Bắc Bộ, trưa chiều mưa giảm, nhiệt độ trong ngày có xu hướng tăng nhẹ thêm khoảng trên dưới 1 độ so với ngày hôm qua, phổ biến từ 28 – 30 độ C. Tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc tiếp tục có mưa rải rác và dông.

Dưới tác động của khí lạnh tăng cường lệch đông kết hợp với hội tụ gió trên cao nên hôm nay, khu vực phía Tây Bắc Bộ và vùng núi phía bắc tiếp tục có mưa rải rác, một số nơi đạt cấp mưa vừa và dông. Trong khi đó, với các khu vực khác thuộc Bắc Bộ, trưa chiều mưa giảm, nhiệt độ trong ngày có xu hướng tăng nhẹ thêm khoảng trên dưới 1 độ so với ngày hôm qua, phổ biến từ 28 – 30 độ C.

Với các tỉnh Thanh Hóa trở vào cho đến Bình Thuận, trong buổi sáng và trưa nay sẽ có mưa vài nơi; tuy nhiên về chiều tối và đêm, dưới tác động của những nhiễu động từ biển vào nên khu vực cực nam của Trung Bộ là Ninh Thuận và Bình Thuận sẽ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Nằm xa hơn về phía nam, từ giờ cho đến chiều, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ được dự báo sẽ tiếp tục có nắng. Sau đó, từ khoảng chiều tối trở về đêm, mây dông liên tục hình thành và gây mưa rải rác cho khu vực. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh nên người dân cần chú ý.

Bắc Bộ giảm mưa - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá