Bắc Bộ mưa dông trở lại từ chiều tối nay

TPO - Ngày nắng, từ tối và đêm nay, Bắc Bộ có mưa dông trở lại với lượng mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh Đông Bắc.

Hôm nay, các tỉnh Bắc Bộ vẫn chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao lạnh lục độ có cường độ yếu kết hợp với rìa xa phía Tây hoàn lưu cơn bão số 5 nên khu vực vẫn có mưa vài nơi, ngày nắng với mức nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng 30-33 độ C. Tuy nhiên, từ tối và đêm nay trở đi, khi hoàn lưu cơn bão số 5 tiến vào gần bờ hơn thì Bắc Bộ có mưa dông trở lại với lượng mưa tập trung chủ yếu ở các tỉnh Đông Bắc.

Các tỉnh duyên hải miền Trung cũng sẽ duy trì trạng thái có mưa vài nơi, ngày nắng trong ngày mai. Mức nhiệt độ cao nhất ngày cũng phổ biến ở khoảng 30-33 độ C, có nơi cao hơn. Riêng với các tỉnh Nam Trung Bộ, bao gồm Bình Định đến Bình Thuận chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Gió mùa Tây Nam trên khu vực các tỉnh Tây Nguyên vẫn duy trì cường độ trung bình đến mạnh nên khu vực sẽ vẫn có mưa trên diện rộng, có nơi đạt lượng mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Thời gian mưa dông vẫn xảy ra chủ yếu vào chiều tối và đêm, ban ngày có nắng gián đoạn nên nhiệt độ cao nhất ngày mai phổ biến trong khoảng 28-31 độ C.

Bắc Bộ mưa dông trở lại từ chiều tối nay - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá