Bắc Bộ mưa lớn trên diện rộng, nước sông lên nhanh

TPO - Dự báo trong 12 và 24 giờ tới, lũ trên các sông ở Thanh Hóa tiếp tục lên rất nhanh, các sông ở Nghệ An tiếp tục lên. Trong đó, lũ trên sông Mã tại Giàng dự báo có thể lên mức 7,5m, trên BĐ3 1,0m (tương đương lũ lịch sử năm 1980).

Bắc Bộ mưa lớn trên diện rộng, nước sông lên nhanh

Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với gió Đông trên cao tiếp tục hoạt động mạnh nên từ ngày hôm nay (11/10) đến ngày 12/10 ở Bắc Bộ, dự báo các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa.

Khu vực Tây Bắc, vùng đồng Bằng Bắc Bộ, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, vùng ven biển các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 150mm.

Hiện lũ trên các sông ở Thanh Hóa đang lên rất nhanh. Lũ trên các sông ở Nghệ An và hạ lưu sông Ngàn Sâu, sông La (Hà Tĩnh) đang lên; thượng lưu sông Ngàn Sâu (Hà Tĩnh) đang xuống.

Dự báo trong 12 và 24 giờ tới, lũ trên các sông ở Thanh Hóa tiếp tục lên rất nhanh, các sông ở Nghệ An tiếp tục lên. Trong đó, lũ trên sông Mã tại Giàng dự báo có thể lên mức 7,5m, trên BĐ3 1,0m (tương đương lũ lịch sử năm 1980).

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, đặc biệt ở các huyện: Mường Lát, Thạch Thành, Quan Hóa, Quan Sơn, Lang Chánh, Bá Thước, Cẩm Thủy, Như Xuân, Như Thanh, Thường Xuân, Yên Định, Thọ Xuân (Thanh Hóa); huyện Kỳ Sơn, Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp (Nghệ An); huyện Hương Sơn, Vụ Quang, Hương Khê, Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Tình trạng ngập lụt sâu diện rộng tiếp tục diễn ra ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh. Ngập úng ở các khu đô thị, các thành phố lớn có khả năng xảy ra tại TP Thanh Hóa, TP.Vinh (Nghệ An), thị xã Kỳ Anh, TP.Hà Tĩnh (Hà Tĩnh).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá