Bắc Bộ nắng sớm, oi nóng về trưa và chiều

TPO - Bắc Bộ trời nắng sớm, nền nhiệt ngày duy trì mức cao từ 34-36 độ C, nắng nóng xảy ra về trưa và chiều. Đến đêm nay, ở khu vực ven biển có khả năng xảy ra mưa rào và dông.

Tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục 20-23 độ vĩ bắc, nhưng rãnh áp thấp này hoạt động yếu, trong khi ở trên các tầng khí quyển trên cao là trường gió Bắc đến Tây Bắc là trường gió phân kỳ vì thế ngày hôm nay ở Bắc Bộ trời nắng sớm, nền nhiệt ngày duy trì mức cao từ 34-36 độ C, nắng nóng xảy ra về trưa và chiều. Đến đêm nay ở khu vực ven biển có khả năng xảy ra mưa rào và dông, trong cơn dông cần đề phòng hiện tượng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ nằm ở rìa phía Nam của rãnh áp thấp 20-23 độ vĩ Bắc, trường gió phân kỳ chỉ tác động đến khu vực Thanh Hóa và Nghệ An, vì thế ở khu vực này trong hôm nay trời nắng mạnh, nhiệt độ cao 34-35 độ C, còn ở các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào đến Quảng Ngãi trời nắng vừa phải nhiệt độ cao 32-34 độ C, chiều và tối có mưa rào và dông.

Tại Nam bộ và Tây Nguyên gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động với cường độ từ trung bình đến mạnh, trong ngày hôm nay Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông nhiều nơi, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên là 28-30 độ C, còn ở Nam Bộ từ 31-33 độ C.

Bắc Bộ nắng sớm, oi nóng về trưa và chiều - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng