Bắc Bộ sắp có mưa dông trên diện rộng

TPO - Khoảng từ gần sáng và ngày mai (5/10), ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, gió mùa tây nam ở phía nam đang hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh. 

Do ảnh hưởng của gió mùa tây nam, trong 2-3 ngày tới ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Ngoài ra, ở phía bắc đang có một bộ phận áp cao lục địa tăng cường xuống phía nam. Khoảng từ gần sáng và ngày mai (5/10), ở các tỉnh phía đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Hà Nội từ ngày 5/10 có mưa rào và dông. 

Cũng theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, hiện nay ở khu vực giữa Biển Đông đang có mưa dông mạnh.

Dự báo, trong ngày và đêm nay, khu vực vùng biển giữa Biển Đông, các tỉnh từ  Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1.5-2.5m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng