Bắc Bộ trời ấm dần, biển Đông chuẩn bị đón bão sớm

TPO - Sau 2 ngày rét đậm diện rộng ở miền Bắc, hôm nay, Bắc Bộ giảm mây, hửng nắng nhiệt độ cao nhất 20 độ C. Trên biển bão Sanba vẫn đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ trung bình khoảng 25km. Khoảng 14/2 bão Sanba ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Nam Biển Đông cũng như vùng biển quần đảo Trường Sa.

Sau 2 ngày gây rét đậm diện rộng ở miền Bắc, từ đêm qua khối không khí lạnh bắt đầu suy yếu, trong ngày hôm nay khối không khí lạnh tiếp tục suy yếu thêm, trưa và chiều nay ở Bắc Bộ giảm mây, trời hửng nắng nhẹ, nền nhiệt ngày hôm nay ở Bắc Bộ tăng thêm từ 2 -3 độ, cao nhất trong ngày là 18-20 độ, trời không còn rét đậm nữa.

Miền Trung khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi tiếp tục duy trì tình trạng nhiều mây, ở các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Thừa Thiên Huế trong sáng nay còn có lúc có mưa, đến trưa và chiều các tỉnh bắc và Trung Trung Bộ mây vẫn còn nhiều, nhưng trời không mưa nữa, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở miền Trung sẽ có tới 4 vùng khác biệt; từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nhiệt độ là 17-18 độ, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ là 19-22 độ; với các tỉnh từ đà Nẵng đến Quảng Bình Định nhiệt độ gối tiếp theo là 22 -25 độ, còn ở khu vực từ Phú Yên trở vào đến Bình Thuận nhiệt độ cao 27-30 độ.

Trong khi đó ở Tây Nguyên và Nam Bộ ngày làm việc cuối cùng của năm cũ sẽ có thời tiết tốt, trời không mưa, nắng không quá gắt, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở Tây Nguyên từ 26-29 độ, còn ở khu vực Nam Bộ từ 30-32 độ, nhìn chung thuận lợi cho việc mua sắm, di chuyển của người dân.

Trên biển bão Sanba vẫn đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, với tốc độ trung bình khoảng 25km, trong ngày hôm nay bão Sanba sẽ đổ bộ vào khu vực đất liền miền Nam Phi-líp-pin. Sau đó bão sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây và nhiều khả năng vào chiều ngày 14/2 bão sẽ vượt qua đảo Pa-la-oan của Phi-líp-pin đi vào khu vực Nam Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp tới khu vực Nam Biển Đông cũng như vùng biển quần đảo Trường Sa, tàu thuyền hoạt động trên khu vực Nam Biển Đông và vùng biển quần đảo Trường Sa cần chú ý theo dõi diến biến của cơn bão sớm này.

thoi tiet ha noi - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá