Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đón đợt nóng mới

Từ hôm nay, thời tiết khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của áp thấp nóng phía tây với nhiệt độ cao nhất lên đến 38 độ C.

Các chuyên gia dự báo thời tiết cho biết, gió thổi từ áp thấp bao giờ cũng đi ngược theo chiều kim đồng hồ, do đó, tây Bắc Bộ, bắc Trung Bộ và một phần trung Trung Bộ sẽ có gió tây tây nam. Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ cao nhất lên tới 37- 38 độ C, kèm theo gió Lào. Khu vực tây Bắc Bộ cũng bị ảnh hưởng bởi gió tây tây nam nhưng nhiệt độ sẽ thấp hơn, khoảng 36 độ C.

Gió trong áp thấp khi thổi đến đông Bắc Bộ sẽ chuyển dần theo hướng đông nam đến nam, do đây là khu vực đồng bằng nên nhiệt độ sẽ dao động từ 34 - 35 độ C. Nơi có nhiệt độ thấp nhất là phần đông bắc của đông Bắc Bộ (bao gồm Quảng Ninh và Hải Phòng) vì nơi này có dãy Đông Triều đón gió nên khu vực này sẽ có nhiều mây hơn, nhiệt độ từ 29- 32 độ C.

Sau đây là dự báo thời tiết ở 3 thành phố lớn trong hai ngày cuối tuần: Hà Nội, ngày 6/5 đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ, ngày 7/5 đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ từ 25 - 36 độ C; Đà Nẵng, đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ từ 24 - 34 độ C; TPHCM đêm không mưa, ngày nắng, nhiệt độ từ 25 - 36 độ C.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng