Bí thư Đảng ủy xã Đông Mỹ Lê Tuấn Minh:

'Bác Đỗ Mười từng nói, phải làm được thì dân mới tin'

TPO - “Những việc mà nhân dân có ý kiến, mình phải làm cho bằng được thì nhân dân mới tin”, ông Lê Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội), quê hương nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Lê Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội), quê hương nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười chia sẻ, hàng năm, xã đều tổ chức các đoàn đến thăm, chúc sức khỏe nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười vào dịp Tết, hoặc dịp sinh nhật bác.

“Bác cũng thường xuyên hỏi thăm, động viên cán bộ và nhân dân xã Đông Mỹ, phải phát huy truyền thống của xã đạt danh hiệu hai lần anh hùng và là nơi sinh ra nguyên Tổng Bí thư, để từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và nhân dân xã giao phó”, ông Minh nhớ lại.

'Bác Đỗ Mười từng nói, phải làm được thì dân mới tin' - ảnh 1

Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười: Người con ưu tú của quê hương Đông Mỹ

Từ lúc biết tin nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần, một không khí trầm buồn lan tỏa thôn 3, xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Ông Minh cho biết, dịp gần nhất nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về thăm quê là dịp Tết năm 2015 và giữa tháng 5/2015, nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập chi bộ Đông Phù, là nơi bác Đỗ Mười được kết nạp Đảng. “Bác về dự, động viên Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Đông Mỹ phát huy truyền thống quê hương. Bác phát biểu 22 phút”, ông Minh nói.

Theo ông Minh, trong bài phát biểu đó, nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười chia sẻ, chi bộ Đông Phù là nơi bác được kết nạp đảng. Qua sự dìu dắt, giúp đỡ của chi bộ, bác đã trưởng thành, hoàn thành nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao phó. Tuy nhiên, với riêng nhân dân Đông Mỹ, bác chưa giúp được gì nhiều. “Bác nói, thời gian, sức khỏe còn lại, bác dành để động viên bà con xã Đông Mỹ đoàn kết, thống nhất cao, xây dựng đời sống ấm no”, ông Minh nhớ lại.

Ông Minh nhớ những lời căn dặn của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, là cán bộ lãnh đạo xã, phải làm thế nào để đoàn kết, xây dựng phát triển xã Đông Mỹ, phải thực hiện tốt chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước, không làm ảnh hưởng, mất uy tín của Đảng, ảnh hưởng đến bác.

“Chúng tôi thấm nhuần những lời dặn đó. Làm thế nào cán bộ phải đoàn kết, có đoàn kết mới phát triển được. Phải làm sao để xóa đói, giảm nghèo. Mỗi lần trò chuyện, bác luôn luôn hỏi tỷ lệ hộ giàu, hộ nghèo của xã. Hàng năm, mỗi khi lên thăm bác, chúng tôi đều phải báo cáo kết quả với bác”, ông Minh nói.

“Tôi rất ấn tượng với bác Mười vì bác thường căn dặn, đã là người lãnh đạo thì hết lòng phụng sự cho Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Những việc gì nhân dân có ý kiến thì mình phải làm cho bằng được thì nhân dân mới tin”, ông Minh nói thêm.

'Bác Đỗ Mười từng nói, phải làm được thì dân mới tin' - ảnh 2

Hình ảnh nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười với quê hương Đông Mỹ

Xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội - quê hương của nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là nơi thành lập Chi bộ Đông Phù - chi bộ đảng ngoại thành đầu tiên ở Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá