Bắc Giang rà soát, cách ly công nhân Samsung là F2 của người bị COVID-19

TPO - Một số huyện của tỉnh Bắc Giang khẩn trương rà soát, cách ly những công nhân của Công ty Samsung Bắc Ninh có tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm virus SARS – Cov-2.

Theo đó, ngày 24/3, UBND tỉnh Bắc Giang ra văn bản chỉ đạo UBND thành phố và các huyện ở tỉnh này kịp thời rà soát, lập danh sách công nhân có tiếp xúc với anh Nguyễn Hữu Đ - công nhân công ty Samsung Bắc Ninh có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 thứ 116.

Bắc Giang rà soát, cách ly công nhân Samsung là F2 của người bị Covid-19 - ảnh 1 Phun khử khuẩn phòng chống dịch bệnh ở huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang

Hiện tại, qua ra soát, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang phát hiện có từ 10 -15 công nhân của Nhà máy Samsung Bắc Ninh ở huyện này có tiếp xúc với anh Đ. Hiện, công an huyện này có thông tin của 3 công nhân và tiến hành cách ly tại nhà, còn các trường hợp khác đang tiếp tục rà soát. Huyện Hiệp Hòa cũng tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhà các công nhân trên để phòng dịch.

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Hiệp Hòa, ngày 23/3, Công ty Samsung Bắc Ninh có tổ chức cuộc họp tại hội trường công ty này, với khoảng 300 người dự họp (mọi người đều đeo khẩu trang), trong đó có anh Nguyễn Hữu Đ (sinh năm 1996), người huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Trong quá trình họp, Công ty Samsung Bắc Ninh thông báo anh Đ có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 116 nhiễm virus SARS-Cov-2.

Cụ thể, ngày 15/3, anh Đ có đi tập gym (thể dục thể hình), trong quá trình tập có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 thứ 116. Sau đó, Công ty SamSung Bắc Ninh đưa những người có mặt tại cuộc họp trên trở về địa phương nơi họ cư trú, trong đó có một số người ở huyện Hiệp Hòa.

Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng cho biết, tại huyện này có 7 công nhân của Cty Samsung Bắc Ninh có tiếp xúc với anh Nguyễn Hữu Đ. Hiện, Công an huyện Việt Yên có thông tin của 2 công nhân, các trường hợp khác đang rà soát, lập danh sách.

Linh mục Italy qua đời vì nhường máy thở cho bệnh nhân Covid-19

Linh mục Giuseppe Berardelli, 72 tuổi, một bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã qua đời vì nhường chiếc máy thở của mình cho một bệnh nhân trẻ tuổi hơn.

Covid-19: Tây Ban Nha biến sân băng thành nhà xác

Một sân trượt băng ở thủ đô Madrid đã được sử dụng để làm nhà chứa thi thể bệnh nhân Covid-19, trước sự bùng phát nhanh chóng của đại dịch.

Cơm dẻo, canh ngọt trong khu cách ly COVID-19 ở doanh trại Sĩ quan Lục quân 1

Là một trong hai địa điểm của Trường Sĩ quan Lục quân 1 được trưng dụng làm khu cách ly cho công dân và người nước ngoài từ vùng có dịch về Việt Nam, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên Tiểu đoàn 16 đang nỗ lực chung tay đẩy lui đại dịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng