Bắc Giang: Sớm làm rõ cái chết của anh Nguyễn Văn Khương

Chiều 26-7, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Bùi Văn Hải đã gặp gỡ đại diện các cơ quan báo chí thông tin về vụ tụ tập đông người, gây mất trật tự trị an ở khu vực trụ sở UBND tỉnh chiều 25-7.

Vụ việc được xác định như sau: Khoảng 18 giờ ngày 23-7, lực lượng tuần tra Cảnh sát giao thông Công an huyện Tân Yên phát hiện anh Nguyễn Văn Khương (sinh năm 1989, quê xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) đi xe máy chở bạn gái vi phạm luật giao thông.

Công an đã đưa phương tiện và người vi phạm vào trụ sở để lập biên bản xử lý. Lúc này, anh Khương có biểu hiện sức khỏe không bình thường và công an đã đưa anh đi cấp cứu ở Bệnh viện huyện Tân Yên. Đến bệnh viện thì anh Khương chết.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đã khám nghiệm hiện trường và tử thi. Đến 2 giờ 30’ ngày 24-7, công an bàn giao tử thi cho gia đình anh Khương mai táng.

Đến 13 giờ ngày 25-7, khi gia đình đưa anh Khương đi an táng, một số người quá khích đã kích động đưa xe tang lên thẳng UBND tỉnh. Chính quyền đã vận động, tuyên truyền nhưng nhiều người hiếu kỳ cùng tham gia kéo lên UBND tỉnh.

Trong đám đông có những trường hợp quá khích kéo đổ tường rào khu cổng phụ UBND tỉnh và ném đá vào lực lượng công an bảo vệ, gây mất trật tự. Lãnh đạo UBND tỉnh cùng các ngành liên quan đã trực tiếp giải thích, thuyết phục đám đông giải tán; cơ quan chức năng đã tạm giữ 6 đối tượng quá kích có hành vi kích động gây mất trật tự trị an để điều tra làm rõ.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, gia đình đồng ý đưa anh Khương về an táng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá