Bắc Kạn: Giúp người dân vượt qua khó khăn

TP - Chính quyền tỉnh Bắc Kạn đã huy động mọi lực lượng để khắc phục thiên tai, tìm kiếm người mất tích, chia sẻ động viên gia đình gặp nạn, giúp họ vơi đi phần nào đau thương mất mát và ổn định cuộc sống.

Gia đình ông Lục Văn Viền ở thôn Nà Mặn, xã Phương Viên (Chợ Đồn, Bắc Kạn) sống dưới chân đồi.

Mấy tháng trước ông Viền đã nhận thấy là nguy hiểm vì lở đất có thể xẩy ra bất cứ lúc nào. Nhưng ông chưa thể di chuyển được vì chưa đủ tiền.

Sáng 17/7, thấy mưa lũ lên dữ quá, ông Viền ra sân khơi nước đọng thì bất ngờ quả núi sau nhà bục lở. Ông bị đất vùi sâu. Con ông là vợ chồng anh Lục Văn Khánh (26 tuổi) vợ là Triệu Thị Dân (23 tuổi) đang ngủ trong nhà bị đất đè sâu mấy mét. Làng xóm chết lặng khi biết tin chị Dân đang mang thai hai tháng...

Tại Chợ Rã (Ba Bể), cánh đồng phía sau thị trấn này vẫn như một biển nước. Đau buồn bao trùm gia đình 3 giáo viên xấu số của Trường tiểu học xã Cao Thượng.

Nghe báo tin vợ bị lật xuồng và lũ cuốn trôi trên đường từ trường học về nhà, anh Triệu Tài Lý - tiểu khu 10 thị trấn Chợ Rã vẫn không tin, vì trước khi về vợ là chị Triệu Thị Liên còn gọi điện thông báo là đi bằng đường bộ.

Thế rồi, cả nhà cứ đợi chị. Đến khuya không thấy chị về, cả nhà chạy đi tìm nhưng đã 3 ngày nay vẫn chưa tìm thấy xác chị...

Đến nay, lực lượng tìm kiếm vẫn chưa tìm thấy 3 giáo viên mất tích do lũ cuốn.

Trận mưa lũ vừa qua không chỉ gây thiệt hại nặng nề về kinh tế mà đã cướp đi 9 sinh mạng của người dân, để lại những nỗi đau không thể bù đắp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá