Bạc Liêu: Cá sấu chết hàng loạt

TP - Liên tục gần tuần nay, đàn cá sấu của nhiều hộ dân tại các xã Phước Long, Phong Thạnh Tây B, Vĩnh Phú Đông, thị trấn Phước Long… huyện Phước Long chết hàng loạt.

Ngày nào cũng có cá sấu chết, nhiều hộ có số lượng cá sấu vài chục con đến cả trăm con, thiệt hại cả trăm triệu đồng/hộ. Cá sấu chết chủ yếu là cá mới nuôi vài tháng tuổi, nhưng thiệt hại rất lớn, do giá cá sấu giống mua khá cao (khoảng 600.000 đồng/con).

Ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) cho biết: Theo nhận định bước đầu của ngành chuyên môn, cá sấu chết hàng loạt trong những ngày qua là do bị sốc khi gặp phải mưa nhiều, nguồn nước không an toàn, đặc biệt một số hộ dân mua con giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc… cũng là nguyên nhân dẫn đến cá sấu chết hàng loạt.

Theo thống kê, toàn huyện Phước Long có khoảng 1.000 hộ đầu tư nuôi cá sấu theo quy mô trang trại và hộ gia đình, với số lượng hơn 200.000 con (bình quân mỗi hộ nuôi khoảng 200 con cá sấu). Đây là địa phương phát triển nghề nuôi cá sấu có quy mô, số lượng lớn nhất của tỉnh Bạc Liêu.

T.L (Theo TTXVN)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá