DMCA.com Protection Status

Bạc Liêu truy vết người phụ nữ đi cùng bệnh nhân 1440

TPO - Tỉnh ủy Bạc Liêu vừa có văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng phối hợp với tỉnh Vĩnh Long truy vết một người đi cùng bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép về Việt Nam.

Theo Tỉnh ủy Bạc Liêu, kết quả truy vết đã xác định được 6 người (trong đó có 3 trường hợp dương tính, 2 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm với virus SARS-CoV-2). Tuy nhiên, còn 3 người nữ đi cùng với bệnh nhân 1440 chưa xác định được danh tính. Theo thông tin ban đầu, có 2 người đi về TP.HCM và 1 người đi về Bạc Liêu.
Từ đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các địa phương và ngành y tế khẩn trương tổ chức truy vết đối tượng nữ nhập cảnh trái phép trốn về Bạc Liêu, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Đồng thời kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và những tổ chức, cá nhân liên quan đến việc đưa người, chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Các ngành chức năng tỉnh Bạc Liêu tập trung tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác. Nếu phát hiện người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19 thì nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 điều trị tại Hà Nội và TP.HCM

Tối 30/12, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca mắc mới COVID-19. Hai bệnh nhân này được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

TPHCM: Kiểm soát thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19

Ngày 30/12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, đã tiến hành lấy 100 mẫu trên bề mặt bao bì thực phẩm đông lạnh nhập khẩu để xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

TPHCM: Truy vết các địa điểm liên quan nhóm người nhập cảnh 'chui' mắc COVID-19

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), đơn vị này vẫn đang khoanh vùng, truy vết những địa điểm liên quan đến các ca nhập cảnh “chui” mắc COVID-19. Tuy nhiên HCDC khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, lo lắng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - Cần Thơ

Mới - Nóng