Bạc Liêu: Vẫn bán đấu giá dãy nhà công ở khu đất vàng

TP - Ông Cao Anh Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết tỉnh chủ trương là lập hồ sơ, định giá và đề ra phương án bán đấu giá toàn bộ khu nhà công vụ, không phải chỉ riêng căn nhà số 8, Lý Tự Trọng, phường 3 (TX Bạc Liêu).

Báo Tiền phong số 65 có bài “Chánh văn phòng qua mặt Chủ tịch UBND tỉnh cho thuê nhà công”. PV báo Tiền phong hỏi ông Cao Anh Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu: Vì sao khu nhà đã có chủ trương bán đấu giá, Chánh văn phòng Bùi Thanh Hồng lại hợp đồng cho thuê lẻ?

Ông Cao Anh Lộc trả lời: Chủ trương là lập hồ sơ, định giá và đề ra phương án bán đấu giá toàn bộ khu nhà công vụ, không phải chỉ riêng căn nhà số 8, Lý Tự Trọng, phường 3 (TX Bạc Liêu). Anh em văn phòng thấy để không phí quá mới cho thuê.

Nhưng trong hợp đồng, ông Bùi Thanh Hồng ký cho thuê đến 5 năm? “Hợp đồng 5 năm nhưng khi có phương án bán đấu giá thì thu hồi, bồi thường 20% giá hợp đồng cho thuê một năm. Tôi vừa nhắc Sở Xây dựng làm nhanh thủ tục, hồ sơ, phương án bán đấu giá khu nhà công này”, ông Lộc nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá