Bắc Ninh rà soát những người liên quan hai bệnh nhân sốt và đau họng về từ Hải Dương

TPO - Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh vừa có công văn khẩn về việc rà soát các trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhận có biểu hiện sốt và đau họng. Hai người này có tiền sử làm việc tại thành phố Hải Dương.

Theo đó, vào 7h30 ngày 15/8, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh nhận được báo cáo nhanh của Bệnh viện Đa khoa tỉnh này về trường hợp bệnh nhân N.V.M ở địa chỉ Phú Lộc, Phù Chẩn, Từ Sơn vào viện lúc 20h ngày 14/8 với chuẩn đoán sốt cao, chưa rõ nguyên nhân, kết quả X quang có tổn thương phổi. Cùng thời điểm này, bệnh nhân L.N.N cùng ở Phú Lộc, Phù Chẩn, Từ Sơn nhập viện có biểu hiện đau họng, đau đầu, chóng mặt, không sốt.

Hai bệnh nhân này có tiền sử làm việc tại phường Từ Thông, thành phố Hải Dương từ ngày 13/8/2020.

Ngay sau đó, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh yêu cầu Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID – 19 thị xã này tổ chức rà soát, xác minh, lập danh sách toàn bộ những trường hợp liên quan đến 2 bệnh nhân này để thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và cách ly, làm xét nghiệm theo quy định.

Bắc Ninh rà soát những người liên quan đến hai bệnh nhân sốt và đau họng về từ Hải Dương  - ảnh 1 Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh phun khử khuẩn phòng chống dịch COVID - 19

Đồng thời, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Từ Sơn rà soát, xác minh và xét nghiệm SARS – CoV – 2 cho các trường hợp có liên quan đến 2 bệnh nhân này theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID – 19.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Nguyễn Chí Hành, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, kết quả xét nhiệm SARS – CoV – 2 lần đầu của 2 bệnh nhân này đều âm tính.

Cũng trong chiều nay, Sở Y tế Bắc Ninh cũng lập danh sách 8 người từng ăn ở quán Thế giới bò tơ, được xác định là một ổ dịch tại Thành phố Hải Dương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng