Bác sĩ bỏ quên gạc trong bụng sản phụ?

TPO - Sản phụ sau mổ sinh xuất viện về nhà thì thấy đau bụng bất thường, đi khám, các bác sỹ phát hiện dị vật và lấy ra miếng gạc dài 20cm trong ổ bụng.

Cháu Nhân đang được bà nội chă sóc
Cháu Nhân đang được bà nội chă sóc

Chiều 22/2, anh Huỳnh Trúc Phương, ngụ tại ấp Võ Thành Văn, xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ngày 14/01/2015, vợ anh là chị Trần Thị Thương (35 tuổi), giáo viên trường THCS An Thạnh Nam sinh mổ tại bệnh viện đa khoa huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng). 

Sau khi phẫu thuật xong, chị Thương được cho xuất viện về nhà thì xuất hiện những cơn đau bất thường ở vùng bụng. Đi khám ở Trung tân Y khoa Hoàng Tuấn (Sóc Trăng) và bệnh viện phụ Sản Phương Châu (TP Cần Thơ) nhưng các bác sĩ cũng không phát hiện triệu chứng gì nên chẩn đoán bị viêm đường ruột.

Đến ngày 18/2 (tức ngày 30 tháng Chạp), thấy vợ đau bụng dữ dội, xuất hiện mủ rỉ ra ở vết mổ nên gia đình anh đưa lên bệnh viện đa khoa trung ương Cần Thơ cấp cứu. Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ phát hiện trong vùng bụng của chị Thương có dị vật và đã thực hiện phẫu thuật lấy ra được một miếng gạc y tế mà theo chị Thương dài khoảng 20cm.

Sau khi lấy miếng gạc ra, sứ khỏe của chị Thương đã ổn định. Trao đổi với PV qua điện thoại, chị Trần Thị Thương cho biết các bác sĩ cho biết khoảng 4 ngày nữa sẽ cho xuất viện về nhà.

Hiện tại, cháu Huỳnh Hữu Nhân (con trai chị Thương) mới hơn 20 ngày tuổi đang được bà nội chăm sóc. Chị Thương nói: “Nằm ở Cần Thơ nhớ con đứt ruột, những ngày qua cháu chỉ bú sữa bình, nghe nói con khóc suốt đêm mà chảy nước mắt, chỉ mong sớm được về để chăm sóc con”.

Gia đình chị Thương cũng như người dân ở An Thạnh Nam đang chờ câu trả lời từ lãnh đạo bệnh vện đa khoa huyện Long Phú về sự cố nói trên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá