Bác sĩ “lạm kê thuốc” nộp đơn xin từ chức

TP - Sau khi báo Tiền Phong ngày 16/1 đăng bài “Bác sĩ lạm kê, bệnh nhân khốn khổ” phản ánh bác sĩ Nguyễn Thanh Hải - Phó trưởng khoa, phụ trách Khoa Khám bệnh Bệnh viện Nhân dân 115 lạm dụng kê toa thuốc, chẩn bệnh không đúng cho bệnh nhân, Ban giám đốc bệnh viện này đã lập Tổ thanh tra và có công văn phản hồi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong báo cáo về kết quả kiểm tra gửi đến báo Tiền Phong hôm qua 2/2, Giám đốc bệnh viện 115 thừa nhận những thông tin bài báo phản ảnh là đúng sự thật.

Cụ thể, bác sĩ Hải đã chẩn đoán, điều trị bệnh nhân còn chủ quan, dựa vào kinh nghiệm để chẩn đoán lâm sàng là chính. Đối với các trường hợp bệnh nhân nữ nhưng bác sĩ Hải chẩn đoán “bị tăng sản tuyến tiền liệt”, bác sĩ Hải thừa nhận do sơ suất đánh nhầm mã bệnh trên máy tính. “Ngoài ra bác sĩ Hải có thiếu sót trong việc kê 2 đơn thuốc cùng loại thuốc trong một ngày cho người bệnh”- công văn nêu rõ.

Theo lãnh đạo BV Nhân dân 115 việc kê thêm thuốc trợ gan và thuốc nâng cao thể trạng cho người bệnh là việc làm không đúng của bác sĩ Hải.

Tương tự, nhiều đơn thuốc khác bác sĩ Hải đã thiếu sót khi kê đơn mà không ghi chẩn đoán trong đơn thuốc. Thừa nhận những thiếu sót, bác sĩ Nguyễn Thanh Hải đã nghiêm túc nhận trách nhiệm trước Ban giám đốc và nộp đơn xin thôi phụ trách Khoa Khám bệnh kể từ 26/1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá