Bác sĩ nói gì về sức khỏe của 12 nạn nhân sập hầm?

Sau khi được giải cứu khỏi hầm thủy điện Đa Dâng ở Lạc Dương, Lâm Đồng vào chiều nay, toàn bộ 12 nạn nhân được đưa tới bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng để các bác sĩ chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thăm khám cho các nạn nhân.
Bác sĩ bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng thăm khám cho các nạn nhân.

Theo Tuổi trẻ, khi nhập viện, ngoại trừ 2 nạn nhân phải thở oxy, 10 người còn lại đều tỉnh táo, và ngồi thoải mái trò chuyện.

Vào lúc 18h55, các nạn nhân đang ăn bữa ăn chiều đầu tiên sau những ngày mắc kẹt trong hầm.

Anh Nguyễn Tiến Đoàn, một trong những nạn nhân, cho biết: Năm nay anh 30 tuổi, và dù anh chỉ đang ăn một tô mì gói, nhưng đây là bữa ăn chiều đầu tiên ngon nhất trong cuộc đời của anh.

Các bác sĩ ở bệnh viện cũng nhắc nhở các nạn nhân nên ăn uống từ tốn, để không bị sặc.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Bá Hy - Giám đốc BV Đa khoa Lâm Đồng, người trực tiếp có mặt tại hiện trường điều phối hoạt động sơ cấp cứu và chăm sóc nạn nhân cho biết: Nạn nhân Ngọc có sức khỏe yếu nhất trong số 12 nạn nhân với dấu hiệu suy kiệt như: huyết áp giảm, choáng váng, Tuy nhiên, sau khi được sơ cấp cứu, tình hình chị Ngọc đã tạm ổn.

Chị Ngọc đã được đưa vô phòng cấp cứu ở BV Đa khoa Lâm Đồng - ông Hy nói.

Ngoài ra, ông Hy cũng cho biết thêm thời gian tới, bên cạnh liệu pháp y tế, cũng sẽ áp dụng các liệu pháp tâm lý để ổn định sức khỏe, tinh thần của 12 công nhân này.

Trong khi đó, bác sĩ Bùi Văn Nhân - phó giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết: Hai bệnh nhân ở khoa hồi sức đang được các bác sĩ của bệnh viện tỉnh Lâm Đồng và bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám.

"Các nạn nhân còn lại sức khỏe tốt, đa số đều tự ăn uống được, chỉ một số người phải truyền thêm đường và muối", bác sĩ Nhân cho biết.

Theo Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá