Bác sĩ quyên góp giúp đỡ cặp song sinh nghèo khó

TP - Ngày 15/7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định trao bằng khen cho bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) đã có thành tích xuất sắc trong việc mổ cấp cứu kịp thời và vận động quyên góp ủng hộ ca bệnh nhi song sinh dính bụng.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên Hà Giang ra chợ kêu gọi giúp đỡ cặp song sinh dính liền. Người mặc áo blouse là bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung.
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên Hà Giang ra chợ kêu gọi giúp đỡ cặp song sinh dính liền. Người mặc áo blouse là bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung.

Theo Bộ Y tế, đây là một nghĩa cử cao đẹp, cứu người của bác sĩ Chung và tập thể bệnh viện cần được học tập và nhân rộng, nhất là trong khi cả ngành y tế đang phát động phong trào “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh”.

Trước đó, rạng sáng 13/7, kíp bác sĩ trực của Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên tiếp nhận sản phụ Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi ở thôn Tân Bình xã Ngọc Minh huyện Vị Xuyên vào viện được chẩn đoán mang thai lần 2, thai đôi 9 tháng, chuyển dạ 2 ngôi đầu, tử cung mở 7cm, ối vỡ sớm và đã có dấu hiệu suy thai. Do vậy sản phụ được chỉ định mổ cấp cứu. Trong khi mổ các bác sĩ phát hiện 2 bé trai dính liền với nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn, 2 thai có trọng lượng 4.900gr...

Hai cháu sẽ phải chuyển xuống Hà Nội để phẫu thuật tách rời. Do gia đình hai cháu bé quá khó khăn, bác sĩ Chung và cán bộ nhân viên bệnh viện tham gia quyên góp ủng hộ gia đình 2 cháu, đồng thời họ còn ra chợ để kêu gọi lòng hảo tâm của người dân.

Cuối giờ chiều ngày 14/7, hai cháu đã được các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Vị Xuyên cùng gia đình đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Ngay trong chiều 14/7/2016, Bộ trưởng Bộ Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạo mọi điều kiện hỗ trợ tối đa để hai cháu được sớm phẫu thuật tách rời, ổn định sức khỏe.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá