Bác sĩ Tường đã không nghe lời vợ khuyên

TPO - Khai với cơ quan công an về việc vứt xác phi tang bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường cho rằng ‘do hoảng loạn nên đã hành động quá ngu dốt’ dù đã được vợ khuyên can đến công an tự thú.

Bác sĩ Tường đã không nghe lời vợ khuyên

> Mời nhà ngoại cảm tìm xác nạn nhân bị bác sĩ phi tang
> Hành trình tìm thi thể nạn nhân vụ bác sĩ vứt xác phi tang
> Theo chân thợ lặn nửa đêm tìm nạn nhân bị bác sĩ ném xác
>Gia đình nạn nhân bị bác sĩ vứt xác mỏi mòn ngóng tin

Những chiếc thuyền liên tục quần đảo, thả câu để tìm kiếm thi thể nạn nhân
Những chiếc thuyền liên tục quần đảo ngày đêm, thả câu để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ảnh: Tuấn Nguyễn (TPO)

Tờ VnExpress dẫn lời cơ quan công an cho biết, trước khi phi tang xác khách hàng tử vong tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, ông Tường gọi điện thoại báo cho vợ biết việc vừa xảy ra.

“Vợ khuyên trình báo công an song Tường không nghe theo”, cán bộ điều tra cho hay. Trong những ngày qua, vợ ông Tường được mời lên trụ sở cảnh sát để giúp làm rõ một số tình tiết vụ án.

Đánh giá về động cơ phạm tội, điều tra viên cho rằng, một loạt các hành vi của bác sĩ Tường cho thấy ông ta không có sự chuẩn bị trước khi phạm tội. "Nếu tinh vi, kẻ giết người có thể sẽ tẩu tán tài sản của nạn nhân để gây khó khăn cho công tác phát hiện, điều tra", ông này nhận định.

Đến chiều 25/10, thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền bị bác sĩ thẩm mỹ Cát Tường vứt xuống sông Hồng vẫn chưa được tìm thấy, dù lực lượng chứng năng và gia đình đã quần thảo cả trăm km theo dòng sông Hồng từ Hà Nội đến các tỉnh Thái Bình, Nam Định cả ngày lẫn đêm.

Tại nhiều khúc sông khác, người nhà chị Huyền cùng lực lượng chức năng cũng tiếp tục thuê thuyền nhỏ tìm kiếm xem thi thể chị có bị trôi dạt không.

Chia sẻ với phóng viên VietNamNet, ông Nguyễn Hữu An, chú ruột của chồng nạn nhân Huyền cho biết: “Hiện gia đình đang hết sứ đau buồn và khủng hoảng. Tội ác tày trời của người làm chết và vứt xác cháu tôi trôi sông phải bị pháp luật trừng trị thích đáng. Có như vậy, gia đình mới có thể yên tâm sống tiếp và vượt qua nỗi đau mất mát. Và xã hội cũng sẽ bớt đi những kẻ nguy hiểm, coi thường sinh mạng con người. Hiện tại gia đình chỉ mong sớm tìm được thi thể về để an táng cho cháu”.

Trả lời Tiền Phong về vụ việc bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vứt xác bệnh nhân xuống sông Hồng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thẳng thắn nhìn nhận: “Vụ việc này xảy ra, trước tiên là lỗi quản lý của ngành”.

‘Cá nhân tôi, khi được báo cáo vụ việc này cũng vô cùng bàng hoàng và phẫn nộ. Không thể chấp nhận được hành động của bác sĩ này và cũng không thể phủ nhận là có một số cán bộ y tế có hành vi sai trái và biểu hiện xuống cấp về y đức’, Bộ trưởng Tiến bày tỏ quan điểm

Cũng theo Bộ trưởng Tiến, ngành y còn vô vàn những bác sĩ tận tâm với về, ngày đêm hết mình cứu sống bệnh nhân. Nghề nào cũng cần đạo đức nghề nghiệp, nghề y càng cần hơn nữa sự tận tâm, dám chịu trách nhiệm và cả bản lĩnh đối mặt với tai nạn nghề nghiệp, những tai biến không lường trước. Nhưng dù thế nào, để xảy ra thương vong cũng là đau xót của ngành, và đặc biệt là mất mát quá lớn của gia đình nạn nhân.

‘Tôi xin thay mặt Bộ Y tế, một lần nữa gửi đến gia đình lời chia buồn sâu sắc và cầu mong sớm tìm được chị’, Bộ trưởng nói.

 >>DIỄN BIẾN VỤ ÁN BÁC SỸ LÀM CHẾT NGƯỜI VỨT XÁC PHI TANG

Minh Hoàng
(tổng hợp từ VnExpress/VietNamNet/TPO)

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng