Bác sỹ bị phê bình vì thiếu tôn trọng bệnh nhân

TPO - Ngày 22/10, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) Phan Thanh Minh cho biết, cơ quan này vừa phê bình, trừ tiền lương 2 bác sỹ và 2 y sỹ vì thái độ thiếu tôn trọng bệnh nhân.

Ông Lê Văn Minh bức xúc việc các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên thiếu tôn trọng bệnh nhân.
Ông Lê Văn Minh bức xúc việc các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên thiếu tôn trọng bệnh nhân.

Ngày 20/7, ông Lê Văn Minh (trú tại xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên) điều trị tại bệnh viện này. Tại đây, buồng bệnh có 7 bệnh nhân nhưng bác sĩ Võ Văn Đoàn, Trưởng khoa nội Đông y chỉ khám cho 4 người. Bất bình với thái độ các y, bác sĩ, bệnh nhân Minh hỏi lý do và có nguyện vọng được khám bệnh, bác sĩ Đoàn cùng với một bác sỹ và 2 y sỹ khác có thái độ gắt gỏng, coi thường rồi đuổi về.

“Bác sỹ Đoàn chống tay lên hông, 3 người khác nói nặng lời, coi thường chúng tôi. Khi hỏi lý do, lập tức họ lớn tiếng đuổi tôi ra khỏi phòng và quát đừng bao giờ đến đây khám nữa”, ông Minh kể lại. Quá bức xúc với thái độ làm việc của 4 y, bác sỹ, ông Minh phản ánh tới Sở Y tế Hà tĩnh. Các bác sỹ và y sĩ của bệnh viện bị phản ánh thừa nhận việc mình, có những lời lẽ thiếu chuẩn mực đối với bệnh nhân.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên cho biết, sau khi bệnh nhân bức xúc tại khoa, do không kiềm chế được nên bác sỹ Phạm Công Chiến, phó Khoa Nội Đông y có phát ngôn chưa chuẩn mực. Còn một y sỹ khác có nói với bệnh nhân Minh là về đi để các bác sỹ về chứ không phải là đuổi. 

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên, thời điểm đó bác sỹ Đoàn trực tiếp phụ trách điều trị cho 4 bệnh nhân, còn 3 bệnh nhân khác, trong đó có ông Minh là do bác sỹ Quảng phụ trách. “Bác sỹ Đoàn chưa cởi mở, chào hỏi bệnh nhân, là chưa đúng với quy chế giao tiếp ứng xử”, ông Phan Thanh Minh nói.

Ban giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cẩm Xuyên phê bình trước cơ quan đối với 4 y, bác sỹ của kíp trực vì lỗi ứng xử, vi phạm quy chế giao tiếp ứng xử. Riêng bác sỹ Chiến bị trừ một nửa tiền lương tăng thêm 6 tháng cuối năm. Hai y sỹ cũng bị trừ một nửa lương tăng thêm quý III và phải đến xin lỗi bệnh nhân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá