Bác sỹ trẻ tình nguyện về 62 huyện nghèo

TP - Hôm qua tại cuộc họp báo về các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27- 2) năm 2013, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Bộ Y tế chuẩn bị thí điểm dự án Đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo ở 62 huyện nghèo.

> Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 3 triệu dân
> Đưa bác sỹ trẻ về huyện nghèo

Tại 62 huyện nghèo của cả nước chỉ có 34 bệnh viện, trong đó có những bệnh viện chỉ có 6 bác sỹ, thậm chí còn không có bác sỹ chuyên khoa cấp 1. Đối với trung tâm y tế huyện, có 8 huyện chỉ có 3 bác sỹ và 17 huyện chưa có bác sỹ chuyên khoa cấp 1.

Ông Long cũng cho biết, trước mắt, đề án sẽ được triển khai trong giai 2013-2016 tại 20 tỉnh có huyện nghèo, với số lượng dự kiến là 500 bác sỹ trẻ (gồm những bác sỹ mới tốt nghiệp và bác sỹ đã tốt nghiệp chưa chính thức làm việc tại các cơ sở y tế công lập).

Các bác sỹ tình nguyện sẽ tới các huyện nghèo công tác 3-5 năm (với bác sỹ nam), 2-3 năm (với bác sỹ nữ). Các bác sỹ trẻ tình nguyện tới các huyện nghèo công tác sẽ được hưởng nhiều chính sách ưu đãi về tuyển dụng, tiền lương, phụ cấp và đào tạo chuyên môn.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá