Bắc và Trung bộ trong vài ngày tới nhiệt độ tăng, nắng nóng cục bộ

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: do hoàn lưu của bão số 5 nên ở Bắc bộ đang có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có khả năng xảy ra lũ quét và sạt lở đất. Mưa ở khu vực này chỉ tập trung trong hai ngày 20-21/7, sau đó nền nhiệt độ sẽ tăng trở lại.

Dự báo diễn biến thời tiết trên cả 3 vùng ở nước ta kể từ ngày 20 đến 29/7 như sau: Phía Tây Bắc bộ một, hai ngày đầu, có mưa, riêng ngày 20 có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa to và dông; gió Tây Bắc cấp 3, cấp 4. Thời kỳ từ ngày 24 đến ngày 26, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; gió đông cấp 3. Những ngày khác, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; gió nhẹ.

Đông Bắc bộ và Thanh Hóa trong một, hai ngày đầu, có mưa, riêng ngày 20/7 có mưa, mưa vừa và dông, trong đó vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông; gió Tây Bắc cấp 3, cấp 4. Từ ngày 24 đến ngày 26/7 trời nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông; gió đông cấp 3. Những ngày khác, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; gió nhẹ.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; gió nhẹ. Riêng thời gian từ ngày 22 đến ngày 24/7 trời nắng nóng.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; gGió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Riêng phía Bắc, từ ngày 22 đến ngày 24/7 trời nắng nóng.

Khu vực Tây Nguyên trong một, hai ngày đầu, nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác; gió Tây Nam cấp 3. Những ngày sau, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào và dông rải rác; gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Khu vực Nam Bộ trong một, hai ngày đầu, nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác; gió Tây Nam cấp 3. Những ngày sau, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa, mưa rào và dông rải rác; gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá